posttoday
ด่วน 15 ก.ย.67 ลงทะเบียนดิจิทัล วอลเล็ต ผ่านแอปทางรัฐ วันสุดท้าย

ด่วน 15 ก.ย.67 ลงทะเบียนดิจิทัล วอลเล็ต ผ่านแอปทางรัฐ วันสุดท้าย

15 กันยายน 2567

สำหรับผู้ที่มีสมาร์ทโฟน ผ่านทางแอปพลิเคชันทางรัฐ หลังจากรัฐบาลได้เปิดลงทะเบียนมาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.2567 ที่ผ่านมา มียอดผู้ลงทะเบียน 32 ล้านคน

ความคืบหน้า โครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท (Digital Wallet) ล่าสุดได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วม ลงทะเบียนวันสุดท้าย ในวันนี้ (15 ก.ย. 2567) สำหรับผู้ที่มีสมาร์ทโฟน ผ่านทางแอปพลิเคชันทางรัฐ หลังจากรัฐบาลได้เปิดลงทะเบียนมาตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2567 ที่ผ่านมา

ล่าสุดกระทรวงการคลัง แจ้งข้อมูลว่า ในส่วนการลงทะเบียนเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐ ในกลุ่มผู้ที่มีสมาร์ทโฟน ขณะนี้มีจำนวนผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 32 ล้านคน และในวันที่ 15 กันยายน 2567 จะเป็นวันสุดท้าย ก่อนปิดการลงทะเบียน จากนั้นกระทรวงการคลัง จะประกาศผลผู้ที่มีสิทธิได้รับเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท อีกครั้ง ในวันที่ 22 ก.ย. 2567 ภายหลังจากตรวจสอบคุณสมบัติเสร็จสิ้น

สำหรับคุณสมบัติและข้อกำหนดการเข้าร่วมโครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท สำหรับประชาชน มีดังนี้

1.เป็นผู้ที่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน

2.สัญชาติไทย

3.มีอายุตั้งแต่ 16 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ปิดรับลงทะเบียน

4.ไม่เป็นผู้มีรายได้เกิน 840,000 บาท สำหรับปีภาษี 2566 โดยกรมสรรพากรประมวลผลข้อมูล ผู้มีรายได้ 7 วัน ก่อนเปิดลงทะเบียนโครงการ

สำหรับเงินฝากไม่เป็นผู้ที่มีเงินฝากกับธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2567 รวมกันเกิน 500,000 บาท โดยเป็นการตรวจสอบเงินฝาก จำนวน 6 ประเภท ได้แก่เงินฝากกระแสรายวัน เงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากประจำ บัตรเงินฝาก ใบรับฝากเงิน ซึ่ง "เงินฝาก" ให้หมายถึงเฉพาะเงินฝากที่อยู่ในรูปสกุลเงินบาทเท่านั้น และไม่รวมถึงเงินฝากในบัญชีร่วม

ทั้งนี้ คุณสมบัติและข้อกำหนดการเข้าร่วมโครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท สำหรับประชาชน ต้องไม่เป็นผู้ที่มีสถานะ ดังนี้

ผู้ที่อยู่ระหว่างต้องโทษจำคุกในเรือนจำ

ผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ/โครงการอื่นๆ ของรัฐ

ผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขของมาตรการ/โครงการอื่นๆ ของรัฐ

ส่วนขั้นตอนลงทะเบียนรับสิทธิรับเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชันทางรัฐ มีขั้นตอนดังนี้

เปิดแอปทางรัฐทำการเข้าสู่ระบบ ให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่มลงทะเบียนรับสิทธิ

กดปุ่ม อนุญาต เพื่อให้แอปเข้าสู่ข้อมูลส่วนบุคคล

อ่านรายละเอียดเงื่อนไขผู้ได้รับสิทธิฯ แล้วกด ถัดไป

อ่านข้อกำหนดและความเป็นส่วนตัว จากนั้นกดเครื่องหมาย ถูก ที่ ฉันยอมรับข้อกำหนด และ เงื่อนไข แล้วกด ยอมรับ

ข่าวล่าสุด

ข่าวดี! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันดิ่งแรง เบนซินลด 1.20 ดีเซลลด 1.00 บาท

ข่าวดี! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันดิ่งแรง เบนซินลด 1.20 ดีเซลลด 1.00 บาท