เปิดขั้นตอนลงทะเบียนเราชนะกลุ่มไม่มีมือถือ
ดูขั้นตอน ตอนลงทะเบียนเราชนะกลุ่มมือถือ ที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ
หลังจากการลงทะเบียนโครงการเราชนะของกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟน ไม่สามารถเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตัง อยู่ในภาวะพึ่งพิง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ที่สาขาธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศวันแรก 15 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมามีคนไปลงทะเบียนจำนวนมาก จนธนาคารกรุงไทยรับลงทะเบียนไม่ไหว จนต้องแจกบัตรคิวให้มาลงทะเบียนวันหลัง และกระทรวงการคลังขยายเวลาการลงทะเบียนจากสิ้นสุดวันที่ 25 ก.พ. 2564 เป็น 5 มี.ค. 2564
ทั้งนี้ ขั้นตอนลงทะเบียนที่ธนาคารกรุงไทย มีดังต่อไปนี้
1. จะต้องมีบัตรประชาชนที่เป็นชิปการ์ด และเจ้าของบัตรต้องเดินทางมาด้วยตัวเอง โดยเจ้าหน้าที่จะทำการกรอกรายละเอียด ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน และข้อมูลสำหรับการติดต่อ จะเป็นชื่อผู้ลงทะเบียน หรือ ผู้อื่นที่รู้จักก็ได้ พร้อมเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือ โทรศัพท์บ้านก็ได้
2. เป็นขั้นตอนการยืนยันตัวตน ผ่านระบบเครื่องรูดอีดีซีของธนาคารกรุงไทย ซึ่งมี 4 ขั้นตอน 1. ต้องเสียบบัตรบัตรประชาชน เพื่อยืนยันตัวตนว่าเป็นบัตรประชาชนจริง 2. กำหนดหมายเลขรหัส 6 หลัก เพื่อใช้ยืนยันตอนซื้อสินค้าและบริการที่ร้านค้า 3. ถ่ายรูปใบหน้าเพื่อยืนยันว่าเจ้าตัวมาลงทะเบียนจริง และ 4. ถ่ายรูปบัตรประชาชนว่าเป็นบัตรจริง
3. หากผ่านสิทธิ ตัววงเงินจะเข้าผ่านบัตรประชาชน ในวันที่ 5 มี.ค. 2564 จำนวน 4,000 บาท (เนื่องจากมีการตกเบิกของเดือนก.พ.) วันที่ 12, 19, 26 มี.ค. 2564 อีกสัปดาห์ 1,000 บาท รวมเป็น 7,000 บาท ใช้ได้ถึง 31 พ.ค. 2564
4. การใช้จ่ายเงินผ่านร้านถุงเงินและร้านค้าอีดีซี กรณีร้านถุงเงินนำบัตรไปที่ร้านค้า ซึ่งในวันที่ 5 มี.ค. 2564 ในส่วนของร้านค้าในเมนูเราชนะ จะมีเมนูสแกนบัตรประชาชนขึ้นมาอีก 1 เมนู เพื่อใช้สแกนบัตรประชาชนพร้อมกับยืนยันด้วยรหัส 6 หลัก ที่ลูกค้าได้รับตอนลงทะเบียน หรือ ใช้วิธีการสแกนใบหน้าก็ได้ สำหรับร้านค้าอีดีซี สามารถเสียบบัตรประชาชนได้เลย
ทั้งนี้ การลงทะเบียนโครงการเราชนะของกลุ่มที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ก็ต้องรับการคัดกรองตามเงื่อนไขของโครงการเหมือนที่ใช้แอปพลิเคชันเป๋าตัง และกลุ่มที่ไม่มีแอปฟลิเคชันเป๋าตัง หลักสำคัญต้องมีรายได้พึ่งประเมินไม่เกิน 3 แสนบาท และต้องมีเงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาท
สำหรับการขยายเวลาลงทะเบียนไปถึงวันที่ 5 มี.ค. 2564 ทางกระทรวงการคลัง ยังไม่ได้กำหนดว่าคนที่มาลงทะเบียนนี้จะได้รับเงินงวดแรกวันไหน


