posttoday
โรงแรมสุวรรณภูมิเทงบ 360 ล้าน อัพเกรดห้องพักรับนักท่องเที่ยว

โรงแรมสุวรรณภูมิเทงบ 360 ล้าน อัพเกรดห้องพักรับนักท่องเที่ยว

16 พฤศจิกายน 2560

โรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเทงบ 360 ล้าน อัพเกรดห้องพักรับนักท่องเที่ยว

โรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเทงบ 360 ล้าน อัพเกรดห้องพักรับนักท่องเที่ยว

นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานกรรมการ บริษัท โรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำกัด หรือ รทส. เปิดเผยว่า รทส.มีแผนลงทุนปรับปรุงโรงแรม(รีโนเวท) วงเงิน 360 ล้านบาท เพื่อยกระดับอาคารให้ล้ำสมัยพร้อมปรับปรุงห้องพักของโรงแรมจำนวน 200 ห้อง ไปสู่รูปแบบพรีเมี่ยม (Novotel Premium) เพื่อรองรับลูกค้าระดับสูง(ไฮเอนด์) ตลอดจนเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวภายในท่าอากาศสุวรณณภูมิที่มีปริมาณเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปีและโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ที่คาดว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่า รทส.จะเป็นศูนย์กลางของที่พัก หรือ ฮับที่สำคัญในอนาคต รวมถึงเพื่อเพิ่มรายได้ ตอบสนองความต้องการตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และพัฒนาภาพลักษณ์ให้ทันสมัยด้วย ดังนั้นคาดว่าโครงการลงทุนดังกล่าวจะแล้วเสร็จภายในปี 2562 นอกจากนี้ยังมีแผนลงทุนก่อสร้าง Sports Bar รองรับลูกค้าเข้าพักและผู้โดยสารระหว่างรอขึ้นเครื่อง ที่จะแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการภายในกลางเดือน ม.ค. 2561อย่างไรก็ตามสำหรับแผนลงทุนเพื่อต่อยอดงานบริการของโรงแรมดังกล่าวคาดว่าจะสร้างรายได้ทะลุหลัก 1,000 ล้านบาทใน 3 ปี หรือภายในปี 2563 

"จากแผนการรีโนเวตโรงแรมนั้น เชื่อมั่นว่าจะส่งผลให้มีรายได้ในปี 2563 ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 1,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่สามารถแข่งขันกับระดับ 5 ดาวได้ ด้วยปัจจัยที่หลากหลาย พร้อมชูจุดเด่นการให้บริการ 24 Hours Flexi ที่ลูกค้า สามารถยืดหยุ่นเวลาเช็คอินและเช็คเอาท์จากการนับเวลาเข้าพักเป็นแบบ 24 ชั่วโมง โปรแกรม Days Use Offer สำหรับลูกค้าที่ต้องการเข้ามาพักช่วงสั้นๆ ระหว่างวัน ระยะเวลา 3, 6 หรือ 9 ชั่วโมง รวมถึงการได้รายได้ของห้องแบบพรีเมี่ยม ที่จะสามารถเพิ่มราคาจากราคาปกติได้ 35% ด้วย" นายชัยวัฒน์ กล่าว

นายชัยวัฒน์กล่าวต่อว่าผลการดำเนินงานประจำปี 2560 พบว่า รทส.มีรายได้อยู่ที่ 844.69 ล้านบาท ลดลงจากปี 2559 อยู่ที่ 0.59% ในส่วนอัตราการเข้าพัก (Occupancy) จำนวน 82.47% เพิ่มขึ้น 3.67% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่งผลให้มีกำไรสุทธิ 139.93 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.30% จากปี 2559 ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 80.28 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าผลการดำเนินงานของ รทส.ในปี 2561-2562 จะเฉลี่ยเท่ากับปีนี้ นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายในกานชำระหนี้สะสมจำนวน 236.67 ล้านบาท ให้หมดภายในปี 2562 นี้ ทั้งนี้ในส่วนของรายได้หลักของ รทส.นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลูกค้าจากการจองพักของ ACCOR ทั้งนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ รวมถึงลูกค้าประเภท Layover และลูกเรือด้วย แบ่งเป็นสัดส่วนลูกค้าชาวต่างชาติ 70% และลูกค้าชาวไทย 30% ขณะที่ลูกค้าประเภท Days Use Offer มีสัดส่วนอยู่ที่ 6-8% ที่เหลือจะเป็นลูกค้าประเภทพักข้ามคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โรงแรมท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จำกัด หรือ รทส.เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงคมนาคม ด้วยเงินลงทุน 1,017.78 ล้านบาท โดยมีผู้ถือหุ้นหลัก คือ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) 60% บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) 30% และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) 10% ดำเนินธุรกิจโรงแรมระดับมาตรฐาน 4 ดาว จำนวน 612 ห้องพัก โดยว่าจ้าง “กิจการร่วมค้ายูนิเวอร์แซล ฮอสพิแทลลิที” เป็นผู้บริหารกิจการโรงแรมในลักษณะ Hotel Chain ภายใต้เครื่องหมาย “NOVOTEL” ของ “กลุ่ม ACCOR”

โรงแรมสุวรรณภูมิเทงบ 360 ล้าน อัพเกรดห้องพักรับนักท่องเที่ยว



 

 

ข่าวล่าสุด

ผลบอล เอฟเอคัพ ! แมนซิตี้ ชนะ เชลซี 1-0 ซิวแชมป์เอฟเอคัพ สมัย 8

ผลบอล เอฟเอคัพ ! แมนซิตี้ ชนะ เชลซี 1-0 ซิวแชมป์เอฟเอคัพ สมัย 8