น่าสนใจ!เผยโฉมเคสมือถือสุดล้ำ เป็นจอที่2-ยืดหยุ่นได้ (ชมคลิป)
ชมคลิปตัวอย่างเคสมือถือในอนาคต เป็นทั้งหน้าจอที่2-บิดงอเพื่อสั่งการได้
ชมคลิปตัวอย่างเคสมือถือในอนาคต เป็นทั้งหน้าจอที่2-บิดงอเพื่อสั่งการได้
เร็วๆ นี้ คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์แห่งมหาวิทยาลัยอัปเปอร์ออสเตรีย ร่วมกับบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่อย่าง'ไมโครซอฟท์'ได้เผยโฉมเคสสมาร์ทโฟนสุดล้ำ ที่ไม่เพียงแต่ใช้เป็นแค่เกราะป้องกันสมาร์ทโฟนแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นหน้าจอที่ 2 เพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของเราได้อีกด้วย
เคสมือถือแห่งอนาคตชิ้นนี้มีชื่อว่า FlexCase เป็นลักษณะเคสเปิด-ปิดที่ตัวแผ่นปิดนั้นจะเป็นหน้าจะขาวดำที่สามารถสั่งการด้วยการจิ้มกด บิดงอ สไลด์ หรือตรวจจับแรงกดได้ด้วยเพื่อสนับสนุนการใช้งานสมาร์ทโฟนของเรา
ด้วยความที่เป็นหน้าจอหมึดอิเล็กทรอนิกส์ (E-Ink) นั้นจึงช่วยสามารถถนอมสายตาได้ จึงเหมาะแก่การใช้เพื่ออ่าน E-Book อีกด้วย
อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ในคลิปวีดีโอที่เราได้ชมกันนั้นยังเป็นเพียงแค่ต้นแบบเท่านั้น ผู้สนใจคงต้องรอดูกันต่อไปว่าของจริงจะออกมาหน้าเป็นอย่างไร และจะใช้งานง่ายขึ้นหรือไม่
ที่มา gizmodo, phonearena


