ผลสำรวจชี้ 80%หนุ่มสาวเกาหลีใต้ไม่อยากอยู่ประเทศตัวเอง

วันที่ 29 ม.ค. 2559 เวลา 16:05 น.
ผลสำรวจชี้ 80%หนุ่มสาวเกาหลีใต้ไม่อยากอยู่ประเทศตัวเอง
ผลสำรวจชี้ ร้อยละ 80 ของคนหนุ่มสาวในเกาหลีใต้อยากย้ายไปอาศัยอยู่ประเทศอื่น

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. เว็บไซต์ข่าวRocketnews24ได้เผยแพร่ผลสำรวจอันน่าสนใจ ระบุว่า คนหนุ่มสาวชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่ปรารถนาจะย้ายไปอาศัยอยู่ประเทศอื่นมากกว่าประเทศตัวเอง ทั้งๆ ที่เกาหลีใต้มีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย รวมถึงกำลังได้รับความสนใจในวัฒนธรรมสมัยนิยมจากหลายๆ ประเทศ

การสำรวจได้สอบถามประชาชนทั้งหญิงและชายตั้งแต่อายุ 20-30 ปีจำนวน 1,655 คนว่าต้องการย้ายถิ่นฐานไปอาศัยอยู่ประเทศอื่นหรือไม่ พบว่ากว่าร้อยละ 78.6 มีความต้องการไปอาศัยอยู่ประเทศอื่นมากกว่าถ้าทำได้ ขณะที่กว่าร้อยละ 47.9 ได้มีการวางแผนไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศแล้ว

รายงานยังระบุว่า ในส่วนของผู้ที่มีอายุ 40-50 ปีนั้นมีความต้องการไปอาศัยอยู่ประเทศอื่นถึงร้อยละ 72.4 ส่วนผู้ที่มีอายุ 50-60 ปีนั้นมีความต้องการไปอาศัยอยู่ประเทศอื่นร้อยละ 59

งานสำรวจได้เปิดเผย 7 เหตุผลที่ประชาชนคนรุ่นใหม่ของเกาหลีใต้ต้องไปอาศัยอยู่ประเทศตัวเอง ได้แก่- อยากมีชีวิตที่ให้อิสระได้มากกว่านี้ แทนที่ต้องทนกดดันกับงานที่แข่งกับเวลา- ชีวิตการกินอยู่ที่แย่- เศรษฐกิจที่ไม่มีความเสมอภาค- ความไม่มั่นคงหลังเกษียณ - การแข่งขันทางสังคมที่สูง- รู้สึกว่ารัฐบาลไม่สามารถดูแลประชาชนได้- ประเทศอื่นมีสวัสดิการที่ดีกว่า

ที่มา en.rocketnews24