อดีตเจ้าหน้าที่ไล่ล่า UFO เผยพวกมันแทรกแซงนิวเคลียร์สหรัฐ

วันที่ 13 มิ.ย. 2564 เวลา 10:19 น.
อดีตเจ้าหน้าที่ไล่ล่า UFO เผยพวกมันแทรกแซงนิวเคลียร์สหรัฐ
ก่อนที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐหรือเพนตากอนจะเปิดเผยรายงานเรื่อง UFO ก็มีการแพลมข้อมูลของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นระยะ

ลูอีส เอลิซอนโด (Luis Elizondo) อดีตผู้อำนวยการโครงการระบุตัวตนภัยคุกคามจากอากาศยานขั้นสูง (Advanced Aerospace Threat Identification Program หรือ AATIP) ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า วัตถุบินที่ระบุตัวตนไม่ได้หรือ UFO มักทำให้อาวุธนิวเคลียร์ในสหรัฐใช้การไม่ได้

เขาบอกกับ Washington Post ว่า "เราเคยเจอเหตุการณ์ที่ UAP เหล่านี้เข้ามาแทรกแซงและทำให้ความสามารถด้านนิวเคลียร์ของเราออฟไลน์"

ทั้งนี้ UAP หมายถึง Unidentified Aerial Phenomena ปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่ปรากฏหลักฐาน ซึ่งเป็นคำที่ผู้เชี่ยวชาญมักใช้แทนคำว่า UFO (Unidentified Flying Objects)

ตามความเข้าใจของเขา มีหลักฐานเพียงพอ ณ จุดนี้ที่ชี้ว่าากาศยานที่ระบตัวตนไม่ได้เหล่านี้มีความสนใจในเทคโนโลยีนิวเคลียร์ของสหรัฐ เช่นเดียวกับความสามารถในการดัดแปลงแก้ไขเทคโนโลยีนิวเคลียร์ด้วย

"ตอนนี้ในประเทศนี้ เรามีเหตุการณ์ที่ UAP เหล่านี้เข้ามาแทรกแซงและทำให้ความสามารถด้านนิวเคลียร์ของเราต้องออฟไลน์" เอลิซอนโดกล่าวกับ Washington Post โดยเสริมว่า "ผมคิดว่า ณ จุดนี้มีข้อมูลเพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่ามีความสนใจ ในเทคโนโลยีนิวเคลียร์ของเรา มีศักยภาพที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเทคโนโลยีนิวเคลียร์นั้นได้'

“เราเห็นความสนใจ (ของวัตถุประหลาด) เกี่ยวกับความสามารถด้านนิวเคลียร์ของเรา และเรามีความรู้สึกที่แปลกประหลาดจริงๆ … ผมไม่รู้ว่าคุณเรียกมันว่าความสนใจได้หรือไม่ แต่ดูเหมือนว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับน้ำ และยานพวกนั้นมีแนวโน้มที่จะถูกพบเห็นได้ในและรอบๆ น้ำ” เอลิซอนโดกล่าว

ในส่วนของเทคโนโลยีของยานปริศนา เอลิซอนโดบอกพวกมันมีความเร็วที่มีความเร็วเหนือเสียง มีความสามารถในการเปลี่ยนทิศทางได้ทันที

"ผมหมายความว่ามนุษย์สามารถทนต่อแรง 9 G หรือเครื่องบินที่ดีที่สุดของเราสามารถต้านทานได้ประมาณ 16 G พวกนี้สามารถทำได้ 3-, 4-, 600 G ระหว่างการบิน” เอลิซอนโดกล่าว

เขายกตัวอย่างเทคโนโลยีอากาศยานของสหรัฐคือ เครื่องบินรบ SR-71 Blackbird ถ้าเกิดอต้องเลี้ยวขวาด้วยความเร็ว 3,200 ไมล์ต่อชั่วโมง มันต้องใช้ระยะทางเท่ากับครึ่งหนึ่งของรัฐโอไฮโอในการหักเลี้ยวด้วยความเร็วขนาดนั้น

ทั้งนี้ การเปิดเผยของเอลิซอนโดเกิดขึ้นหลังจากการเปิดเผยบางส่วนของรายงานประเมินของกระทรวงกลาโหมสหรัฐเกี่ยวกับ UFO ซึ่งมีกำหนดจะเปิดเผยภายในวันที่ 25 มิถุนายน รายงานอ้างว่าไม่มีหลักฐานที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวที่อาจเป็นสาเหตุของปรากฏการณ์ทางอากาศที่แปลกประหลาด

เขากล่าวว่าจนถึงเมื่อเร็ว ๆ นี้มีความเป็นไปได้เพียงสามอย่างเท่านั้นที่ทำให้เห็นอากาศยานที่แปลกประหลาดเหล่านี้ ประการแรกคือมันเป็นเทคโนโลยีลับของสหรัฐที่เก็บเป็นความลับไไว้แม้แต่คนในประเทศไม่เคยรับรู้

ความเป็นไปได้ประการที่สองคือ เทคโนโลยีดังกล่าวเป็นรูปแบบของเทคโนโลยีที่เป็นปฏิปักษ์จากต่างประเทศซึ่งสามารถบรรลุขั้นก้าวกระโดดทางเทคโนโลยีได้ และเล็ดรอดจากการรับรู้โดยงานข่าวกรองของสหรัฐได้

และข้อสามก็อาจเป็นเรื่องที่อธิบายไม่ได้ นั่นคือมันเป็น UFO จริงๆ

Photo by Handout / DoD / AFP