ลูกสาววัย 6 ขวบของจอร์จ ฟลอยด์ กลายเป็นผู้ถือหุ้น"ดิสนีย์"

วันที่ 16 มิ.ย. 2563 เวลา 13:53 น.
ลูกสาววัย 6 ขวบของจอร์จ ฟลอยด์ กลายเป็นผู้ถือหุ้น"ดิสนีย์"
นักแสดงดังฮอลลีวูด มอบหุ้นบริษัทDisneyให้ลูกสาวจอร์จ ฟลอยด์ เป็นทุนตั้งต้นชีวิตในอนาคต

บาร์บรา สไตรแซนด์ (Barbra Streisand) นักแสดงหญิงระดับตำนานของฮอลีวูดวัย78ปี เจ้าของรางวัลหลายสาขา ได้ซื้อหุ้นจำนวนหนึ่งจากบริษัท Disney เพื่อมอบให้กับเด็กหญิง Gianna Floyd ลูกสาววัย 6 ขวบของนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีผู้เสียชีวิตขณะถูกตำรวจจับกุมในเมืองมินนิแอโปลิส

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเด็กหญิงฟลอยด์ ซึ่งโพสต์ภาพเป็นเอกสารยืนยันการเป็นเจ้าของหุ้น พร้อมข้อความขอบคุณบาร์บรา สไตร์แซนด์ สำหรับหุ้นในบริษัทดิสนีย์ที่มอบให้เธอ สำหรับใช้เป็นทุนการศึกษาและเป็นทุนการตั้งต้นชีวิตในอนาคต

อย่างไรก็ดี ในโพสต์ดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าสไตรแซนด์มอบหุ้นเป็นจำนวนเท่าใดให้กับเด็กหญิงฟลอยด์ แต่จากข้อมูลของบลูมเบิร์กพบว่า มูลค่าการซื้อขายหุ้นในเครือดิสนีย์อยู่ที่หุ้นละ 117.08 ดอลลาร์ (ราว 3,644.70 บาท) แม้จะลดลงจากก่อนหน้าที่จะมีวิกฤตโควิด แต่ตามรายงานระบุว่า ช่วง10ปีที่ผ่านมาหุ้นดิสนีย์ยังคงมีอัตราการเติบโตสูงถึงกว่า 300%

ไม่เพียงแค่นักแสดงสาวรุ่นใหญ่ที่มอบหุ้นให้กับเด็กหญิงฟลอยด์เท่านั้น สถาบันการศึกษาดังอย่างมหาวิทยาลัย Texas Southern University (TSU) ได้ประกาศจะมอบทุนการศึกษาเต็มจำนวนให้กับเด็กหญิงหากเธอประสงค์เข้าศึกษาต่อในอนาคต เช่นเดียวกับแคมเปญGoFundMe ซึ่งมีผู้ร่วมบริจาคช่วยเหลือครอบครัวฟลอยด์เป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์แล้ว