มือปืนกราดยิงเมืองฮาเนา ปลิดชีพแม่ตัวเองก่อนฆ่าตัวตายหนีความผิด

วันที่ 20 ก.พ. 2563 เวลา 18:14 น.
มือปืนกราดยิงเมืองฮาเนา ปลิดชีพแม่ตัวเองก่อนฆ่าตัวตายหนีความผิด
เหตุกราดยิงเมืองฮาเนาในเยอรมนีพบเสียชีวิตเพิ่ม 11 ราย คนร้ายปลิดชีพตัวเองพร้อมแม่คาบ้านพัก พบมือปืนมีแนวคิดขวาจัดคลั่งชาติ

จากกรณีเหตุกราดยิงบาร์ยาสูบบารากุสองแห่งในเมืองฮาเนา ทางตะวันออกของนครแฟรงเฟิร์ต รัฐเฮสเซิน ในเยอรมนีช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 19 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ล่าสุดรายงานระบุว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 11 ราย

รายงานระบุว่า มือปืนได้เลือกลงมือก่อเหตุกราดยิงที่ร้านบารากูสองแห่งในเมืองฮาเนา โดยแห่งแรกส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย จากนั้นคนร้ายได้ขับรถออกจากจุดเกิดเหตุไปยังร้านบารากูแห่งที่สองในนเขต Kesselstadt พร้อมสังหารไปอีก 5 ราย

เหตุกราดยิงทั้งสองแห่งส่งผลให้มีรายงานผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย

หลังก่อเหตุทั้งสองแห่ง ตำรวจได้ทำการไล่ล่าคนร้ายกระทั่งพบว่า คนร้ายวัย 43 ปีได้ลงมือปลิดชีพตัวเองพร้อมมารดาวัย 72 ภายในบ้านพักของตน

เว็บไซต์ Bild รายงานว่า คนร้ายเป็นพลเมืองเยอรมนี โดยจากที่ตำรวจค้นภายในบ้านพักและรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุพบใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืน พร้อมกระสุนที่บรรจุอยู่ในแม็กกาซีนปืนพร้อมใช้งาน นอกจากนี้คนร้ายยังทิ้งจดหมายรับสารภาพไว้ด้วย แต่ไม่มีการเผยรายละเอียดในจดหมาย

tagesschau สื่อท้องถิ่นเยอรมนีรายงานว่า หนึ่งในเหยื่อผู้เสียชีวิตบางรายเป็นผู้อพยพชาวตุรกี โดยตำรวจตั้งข้อสันนฐานเชื่อว่าคนร้ายมีแรงจูงใจในการก่อเหตุจากการที่มีแนวคิดขวาจัดเหยียดเชื้อชาติและต่อต้านผู้อพยพ