เมแกน-เคท ต้นเหตุสัมพันธ์สองเจ้าชายร้าว?

วันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 21:16 น.
เมแกน-เคท ต้นเหตุสัมพันธ์สองเจ้าชายร้าว?
ข่าวลือความไม่ลงรอยกันของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่บ่อยครั้งเป็นเรื่องเกี่ยวกับพระชายาทั้งสอง คือดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์และดัชเชสเมแกนแห่งซัสเซ็กซ์

เมื่อเร็วๆ นี้ เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซ็กซ์ ทรงเปิดใจยอมรับต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกว่าทรงมีปัญหาขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระเชษฐา ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ ทอม แบรดบี ในรายการสารคดีเกี่ยวกับการเดินทางในแอฟริกาของพระองค์กับ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ หลังจากมีข่าวลือหลายต่อหลายครั้งว่าทั้งสองพระองค์ทรงไม่ลงรอยกัน

เกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์พี่น้อง

พี่ชายไม่ปลื้มแฟนน้อง

เมื่อปี 2018 The Sun หนังสือพิมพ์แทบลอยด์ของอังกฤษรายงานว่า ความตึงเครียดระหว่างพี่น้องค่อยๆ ก่อตัวขึ้นหลังจากเจ้าชายแฮร์รี่ทรงพาดัชเชสเมแกนไปแนะนำตัวกับพระเชษฐาที่พระราชวังเคนซิงตันก่อนจะทรงหมั้นหมายกัน แต่เจ้าชายวิลเลียมทรงเตือนว่าทั้งคู่หมั้นกันเร็วเกินไป ทำให้เจ้าชายแฮร์รี่กริ้ว

ข่าวลือความบาดหมางของเจ้าชายทั้งสองพระองค์ยิ่งโหมหนักขึ้นเมื่อเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกนทรงย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตันที่เคยประทับร่วมกับดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ไปประทับยังพระตำหนักฟร็อกมอร์ ใกล้กับพระราชวังวินด์เซอร์ นอกกรุงลอนดอนเมื่อเดือน พ.ย. 2018 ทว่าแหล่วงข่าวใกล้ชิดกับราชวงศ์เผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า สาเหตุเป็นเพราะเจ้าชายแฮร์รี่ทรงต้องการความเป็นส่วนพระองค์ ส่วนเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงต้องการพื้นที่สำหรับทีมงานเตรียมการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหลังเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาขึ้นครองราชย์

เกี่ยวข้องกับพระชายาหรือเปล่า

หลังจากประกาศย้ายที่ประทับ คามิลลา โทมินีย์ ผู้สื่อข่าวสายราชวงศ์ อ้างแหล่งข่าววงในว่า ดัชเชสเคทเคยเสียน้ำตาเพราะดัชเชทเมแกนมาแล้ว ในช่วงการเตรียมพิธีเสกสมรสเมื่อเดือน พ.ค. 2018 สื่อวงในรายงานว่าระหว่างที่ดัชเชสเคทพาเจ้าหญิงชาร์ล็อตมาลองชุดเพื่อทำหน้าที่โปรยดอกไม้นำขบวนเจ้าสาว ได้เกิดความยุ่งยากขึ้นเนื่องจากพระประสงค์หลายอย่างของดัชเชสเมแกนเกี่ยวกับชุดของเจ้าหญิงชาร์ล็อต และทรงให้เจ้าหญิงชาร์ล็อตลองชุดซ้ำหลายครั้ง  ทำให้ดัชเชสเคทเครียดจนร้องไห้

ทว่ามีข้อมูลอีกฝั่งหนึ่งเผยว่าสาเหตุที่ดัชเชสเคทร้องไห้ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะความเครียดจากฮอร์โมน เพราะเพิ่งมีพระประสูติการเจ้าชายหลุยส์ ทำให้ทรงอ่อนไหวง่าย ส่วนดัชเชสเมแกนก็ทรงอยู่ในภาวะเครียดในการเตรียมงาน รวมทั้งข่าวปัญหาครอบครัว ทั้งพี่สาวที่โจมตีทางทวิตเตอร์เป็นรายวัน หรือพ่อที่จะไม่ไปร่วมพิธีเสกสมรส

นอกจากนี้ ยังมีการตั้งข้อสังเกตว่าดัชเชสทั้งสองพระองค์อาจจะไม่กินเส้นกันตั้งแต่เมื่อครั้งพบกันครั้งแรกในเดือน ม.ค. 2017 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นวันคล้ายวันเกิดดัชเชสเคท ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์จึงถือสมุดบันทึกปกหนังไปฝากเจ้าหญิงเคท ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรทำให้ผิดใจกันได้ แต่ จอร์จ ดับออฟ และจูลี มิลเลอร์ นักเขียนของนิตยสาร Vanity Fair มองว่าของขวัญชิ้นนี้ดูเหมือนกับดัชเชสเมแกนตั้งใจจะซื้อให้ตัวเองมากว่า เพราะพระองค์โปรดการจดบันทึก

อย่างไรก็ดี แหล่งข่าววงในเผยกับซีเอ็นเอ็นว่า หลังจากเจ้าชายอาร์ชีประสูติความสัมพันธ์ของดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนก็เริ่มดีขึ้น เนื่องจากทั้งสองพระองค์ทรงเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่ด้วยกัน และมักจะส่งข้อความถึงกันแม้จะไม่ค่อยปรากฏตัวร่วมกันก็ตาม  และยังมีหลักฐานว่าทั้งสองพระองค์ทรงเข้ากันได้ดี อย่างการเสด็จฯ ไปชมเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ทรงโปโลด้วยกันด้วยความสนิทสนม และการหัวเราะและยิ้มให้กันอย่างอบอุ่นระหว่างทอดพระเนตรการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันรอบสุดท้าย

ภาพเหล่านี้ถือเป็นการสื่อสารให้สาธารณชนทราบว่าข่าวลือว่าทั้งสองพระองค์ไม่ลงรอยกันเป็นเรื่องเหลวไหล ดังที่เจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลียมทรงยืนยันระหว่างเสด็จฯ ไปร่วมงานการกุศลของราชวงศ์เมื่อปี 2018 ว่าหากมีเรื่องบาดหมางระหว่างเจ้าชายทั้งสองพระองค์ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับพี่ชายน้องชาย ไม่เกี่ยวกับดัชเชสทั้งสองพระองค์