หญิงอินเดียวัย 74 ให้กำเนิดลูกแฝด นับเป็นคุณแม่อายุมากสุดในโลก

วันที่ 07 ก.ย. 2562 เวลา 10:02 น.
หญิงอินเดียวัย 74 ให้กำเนิดลูกแฝด นับเป็นคุณแม่อายุมากสุดในโลก
หญิงอินเดียวัย 74 ปี ตั้งท้อง-คลอดลูกแฝด แม้ผ่านวัยทองมาแล้วถึง 25 ปี

เดอะการ์เดียนรายงานวา นาง Mangayamma Yaramati วัย 74 ปี พร้อมกับสามี Sitarama Rajarao วัย 82 ปีจากรัฐอานธรประเทศ ได้กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่มีอายุมากที่สุดในโลก จากการที่ให้กำเนิดลูกแฝดสาวเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าทั้งสองคนแต่งงานอยู่กินกันมานานถึง 57 ปีและยังไม่เคยมีทายาท ทั้งสองพยายามมีลูกตลอดแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งนาง Yaramati เข้าสู่วัยหมดประจำเดือนเมื่อกว่า 25 ปีที่แล้ว ทั้งสองจึงหมดหวังที่จะมีลูกอีก

 

แต่ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในยุคปัจจุบัน ส่งผลให้ทั้งสองเริ่มมีความหวังอีกครั้ง ด้วยการทำวิธีปฏิสนธินอกร่างกาย หรือเด็กหลอดแก้ว (IVF - In Vitro Fertilisation)ด้วยน้ำเชื้อของสามี โดยอาศัยความร่วมมือของคลีนิกเจริญพันธุ์แห่งหนึ่งในรัฐ ซึ่งออกค่าใช่จ่ายให้ทั้งสองคนแบบฟรีๆ

กระทั่งเดือนมกราคมที่ผ่านมา นาง Yaramati ค้นพบว่าตนเองตั้งครรภ์ ซึ่งตลอดระยะเวลา 9 เดือนนั้น เธออยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จนถึงวันคลอด ซึ่งเธอใช้วิธีผ่าคลอด แล้วสามีภรรยาคู่นี้ก็ได้ทายาทเป็นแฝดหญิงตามความตั้งใจ

ทั้งนาง Yaramati และลูกแฝดของเธอปลอดภัยและแข็งแรงดี และขณะนี้เธอกำลังพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งเธอไม่เคยมีประวัติโรคประจำตัวอย่างความดัน หรือ เบาหวานใดๆมาก่อนด้วย แต่อย่างไรก็ดี ด้วยวัยขนาดนี้เธอไม่อาจจะสามารถให้นมลูกทั้งสองได้ ซึ่งแพทย์ได้เตรียมการรับมือไว้แล้ว

ทั้งนี้ เมื่อปี 2016 ก็เคยมีกรณีหญิงอินเดียวัย 72 ปี ให้กำเนิดบุตรชายด้วยทำเด็กหลอดแก้วมาแล้วเช่นกัน

ที่มา : https://www.theguardian.com/world

 PHOTO AGENCY / SWNS

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต