ควีนอังกฤษประกาศจ้างงานตำแหน่ง"เจ้าหน้าที่โซเชียลมีเดีย"

  • วันที่ 17 พ.ค. 2562 เวลา 18:40 น.

ควีนอังกฤษประกาศจ้างงานตำแหน่ง"เจ้าหน้าที่โซเชียลมีเดีย"

หากคุณรักราชวงศ์อังกฤษ ถนัดใช้ทวิตเตอร์และอินสตาแกรม คุณอาจเหมาะสมกับงานนี้

สำหรับใครก็ตามที่สนใจติดตามข่าวสารของราชวงศ์อังกฤษ รวมถึงถนัดใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างคล่องแคล่วในหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะทวิตเตอร์และอินสตาแกรม คุณอาจได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมสื่อสารของราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเว็บไซต์ของสำนักพระราชวังอังกฤษได้ประกาศจ้างงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่สื่อสารดิจิทัลส่วนของสำนักเลขานุการในพระองค์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธทีสอง

บนเว็บไซต์ระบุรายละเอียดสำคัญของงานในตำแหน่งดังกล่าวว่า "เพื่อรักษาสถานะของสมเด็จพระราชินีในสายตาสาธารณะและบนเวทีโลก รวมถึงคอนเทนต์ของคุณจะปรากฎอยู่บนผู้ติดตามราชวงศ์นับล้านๆคน"

บนเว็บไซต์ยังระบุว่างานดังกล่าวเป็นงานประจำ จะได้รับเงินเดือนที่เริ่มต้น 30,000 ปอนด์ ( 1.2 ล้านบาท )หรือขึ้นอยู่กับประสบการณ์ (https://theroyalhousehold.tal.net)

ผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสวัสดิการที่ครอบคลุมหลายประการทั้งสิทธิการลาต่อ 33 วันต่อปี อาหารกลางวันฟรี และสถานที่ทำงานตั้งอยู่ที่พระราชวังบักกิงแฮม

ทั้งนี้ ราชวงศ์อังกฤษนับเป็นพระราชวงศ์ที่ปรับตัวเข้าสู่โลกสมัยใหม่ได้อย่างน่าชื่นชม สมเด็จพระราชินีทรงโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม theroyalfamily เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

 

 

"วันนี้ ข้าพเจ้าได้เยือนพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ข้าพเจ้ารู้สึกสนใจจดหมายจากปี 1843 ที่เขียนโดยเจ้าชายอัลเบิร์ต ปู่ทวดของข้าพเจ้า" ตอนหนึ่งในข้อความที่ทรงเขียนผ่าน iPad

ราชวงศ์อังกฤษมีผู้ติดตามผ่านโซเชียลมีเดียนับล้านๆคนทั้งในบัญชีอินสตาแกรม เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ ซึ่งจำนวนนี้รวมถึงบัญชีของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์, ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มูลนิธิในพระอุปถัมภ์ และบัญชีแคลเรนซ์เฮาส์ของเจ้าฟ้าชายชาลส์

หลายเดือนที่ผ่านมาสำนักพระราชวังต้องต้องรับมือความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมบนโซเชียลมีเดียหลายครั้ง จนทางสำนักพระราชวังได้ประกาศกฎเกณฑ์ชุดใหม่ถึงวิธีการรับมือข้อความหมิ่นประมาทในรูปแบบต่างๆทั้งการบล็อก กดซ่อน ลบทิ้ง หรืออาจนำข้อความแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ข่าวอื่นๆ