ดิสนีย์แบนหนุ่มสหรัฐฯชูป้ายหนุนทรัมป์

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 14:48 น.
ดิสนีย์แบนหนุ่มสหรัฐฯชูป้ายหนุนทรัมป์
ดิสนีย์เวิลด์สหรัฐฯ สั่งห้ามหนุ่มชูป้ายหนุนปธน.ทรัมป์ เข้าสวนสนุกอีก เหตุละเมิดกฎด้านความปลอดภัย

สำนักข่าวเอบีซีของสหรัฐ รายงานว่า นาย Dion Cini วัย 49 ปี ได้รับแจ้งจากทางสำนักงานบริหารวอลท์ ดิสนีย์ เวิร์ด รีสอร์ท ถึงการที่เขาได้ละเมิดกฎด้านความปลอดภัยของทางสวนสนุกด้วยการชูป้ายสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ระบุว่า "TRUMP 2020" หรือการสนับสนุนให้ปธน.ทรัมป์ ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบสมัยที่สองในปี 2020

 

 

 

รายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวถูกทางสวนสนุกบันทึกภาพได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากการที่เขาเข้าไปเล่นเครื่องเล่น Splash Mountain ภายในสวนสนุกดิสนีย์เวิล์ด ในรัฐฟลอริดา ขณะเดียวกันก็ปรากฎอีกภาพหนึ่งที่เข้าชูป้ายที่ระบุว่า "Keep America GREAT!"  ขณะอยู่บนรถไฟเหาะของสวนสนุกเช่นกัน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในเมืองออแลนโด รัฐฟลอริดา ระบุว่า นาย Cini ต้องการให้แผนการสนับสนุนปธน.ทรัมป์ เป็นที่สนใจของสังคม ขณะที่ตามรายงานของนิวส์วีค ระบุว่า นาย Cini เคยโพสต์ภาพของเขาเมื่อหลายเดือนก่อน ขณะชูป้ายสนับสนุนปธน.ทรัมป์ ในสถานีรถไฟใต้ดินที่นครนิวยอร์กด้วย

 

 

แต่ทว่า จากการรณรงค์ของเขาที่สวนสนุกดิสนีย์ ส่งผลให้ทางดิสนีย์ไม่ให้เขาเข้าภายในพื้นที่ของสวนสนุกอีก รวมถึงรีสอร์ท และพื้นที่อื่นๆในเครือดิสนีย์ด้วย

ด้านโฆษกของดิสนีย์ ระบุในแถลงการณ์ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นทางการเมือง แต่เป็นเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยตามประกาศของสวนสนุก ที่ระบุไว้อยู่แล้วว่าไม่อนุญาตให้ผู้ที่เข้าสวนสนุก รณรงค์แคมเปญ หรือล่ารายชื่อเพื่อจุดประสงค์ทางการเมือง หรือการค้า ซึ่งนาย Cini ได้กระทำการละเมิดกฎของทางสวนสนุกหลายครั้งแล้ว