ผู้ถูกรางวัลแจ็คพอต"เมกะ มิลเลียนส์" ยังไม่ไปขึ้นรางวัล

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 11:54 น.
ผู้ถูกรางวัลแจ็คพอต"เมกะ มิลเลียนส์" ยังไม่ไปขึ้นรางวัล
สหรัฐฯยังไม่พบเศรษฐีใหม่ที่ถูกหวย "เมกะ มิลเลียนส์" มูลค่า 5 หมื่นล้านบาท นำสลากไปขึ้นเงินรางวัล

สื่อสหรัฐรายงานว่า หลังจากก่อนหน้านี้ ที่มีรายงานการถูกรางวัลแจ็คพอต ล็อตโตเมกะมิลเลี่ยน ของสหรัฐ ซึ่งมีเงินรางวัลสะสมสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 5 หมื่นล้านบาท ซึ่งมีการประกาศรางวัลไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น

แม้ว่าจะมีการระบุว่าจะพบว่าล็อตโตใบที่ถูกรางวัลนั้นจะถูกซื้อไปในร้านขายของ KC มาร์ท ในเมือง Simpsonville รัฐเซาท์ แคโรไลน่า แต่ทว่าผ่านไปจนถึงตอนนี้กว่า 3 สัปดาห์แล้ว ผู้ถูกรางวัลดังกล่าวก็ยังไม่มีการนำล็อตโตใบที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงินรางวัลแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี แม้ว่าผู้ถูกรางวัลจะยังไม่ได้ไปขึ้นเงินรางวัลนั้น แต่ตามกฎระบุว่า ผู้ถูกรางวัลมีเวลา 180 วัน หลังจากการประการรางวัล ในการนำล็อตโตใบที่ถูกรางวัลไปขึ้นเงิน ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จะหมายความว่า ผู้ที่ถูกเงินรางวัลจะมีเวลาจนถึงวันที่ 21 เมษายน 2019 ในการนำสลากไปขึ้นเงินรางวัลมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์

แต่หากผู้ถูกรางวัลไม่มาขึ้นเงินรางวัลนั้น เงินจะถูกมอบให้กับทางรัฐเซาท์แคโรไลน่า เพื่อให้ทางรัฐนำไปใช้ในกิจการด้านต่างๆแทน และแม้ว่าผู้ถูกรางวัลจะนำสลากใบดังกล่าวไปขึ้นเงินก็ตาม เขาก็มีสิทธิในการปกปิดชื่อเสียงเรียงนามของตน ตามกฎหมายของรัฐ ซึ่งรัฐเซาท์แคโรไลน่า เป็นหนึ่งใน 8 รัฐทั่วสหรัฐ ที่มีกฎหมายปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ถูกรางวัลเพื่อความปลอดภัย