องค์กรยิวฉุน ม่านรูดไทยแต่งห้องคอนเซ็ปต์ "นาซี"

วันที่ 04 ต.ค. 2561 เวลา 18:30 น.
องค์กรยิวฉุน ม่านรูดไทยแต่งห้องคอนเซ็ปต์ "นาซี"
สื่อนอกตีข่าว โรงแรมม่านรูดในไทย แต่งห้องด้วยรูปฮิตเลอร์ ด้านองค์กรชาวยิวชี้ไม่เหมาะสม

เดอะเยรูซาเล็มโพสต์รายงานเมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุถึงกรณีที่พบว่ามีโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในแถบปริมณฑลของกรุงเทพฯ ได้มีการตกแต่งห้องในลักษณะที่เกี่ยวข้องกับนาย อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำนาซี ในสมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งมีการสังหารชาวยิวในยุโรปจำนวนหลายล้านคน

 

โดยทางด้านองค์กรไซมอน วีเซนธัล เซนเตอร์ ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อสิทธิของชาวยิว โดยนาย Rabbi Abraham Cooper ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการระบุว่า "กรุงเทพนั้นเป็นเมืองจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ... ซึ่งการอ้างว่าไม่รู้เรื่องนี้ คงฟังไม่ขึ้น สำหรับสถานประกอบการใด ๆ ในประเทศที่มีอารยธรรมใด ๆ ที่จะทำให้ฮิตเลอร์กลายเป็นบรรทัดฐานสำหรับห้องพักในโรงแรมได้"

 

 

"เราคาดหวังว่าทางการของไทยจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างรวดเร็วเพื่อปิดสถานประกอบการดังกล่าว" หรือไม่ก็สั่งให้มีการปรับปรุงห้องพักดังกล่าวในทันที" นายคูเปอร์กล่าว

นอกจากนี้ด้านเดอะซัน ของอังกฤษยังได้รายงานข่าวของโรงแรมแห่งนี้เช่นเดียวกันโดยได้มีการสัมภาษณ์ Efraim Zuroff จากองค์ไซมอน วีเซนธัล เซนเตอร์ ก็ต่างแสดงความไม่พอใจในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดยระบุว่าประเทศไทยนั้นขาดความรู้ความเข้าใจในประวัติศาสตร์ยุคนาซี

 

อย่างไรก็ดี รายงานยังระบุว่าโรงแรมแห่งนี้ยังมีห้องพักที่ตกแต่งในแบบต่างๆให้เลือกพักด้วย ทั้งแนวญี่ปุ่น แนวสไปเดอร์แมน แนวคาวบอย และแนวอินเดีย