"นครวัดจีนแดง" เปิดในหนานหนิง

  • วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 12:24 น.

"นครวัดจีนแดง" เปิดในหนานหนิง

ยลโฉมความงดงามของนครวัดก๊อปเกรดเอจากฝีมือจีน อลังการไม่แพ้นครวัดของกัมพูชา

เซี่ยงไฮ้ลิสต์ของจีนได้รายงานว่า ขณะนี้บรรดานักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถชื่นชมความงดงามของนครวัด สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของกัมพูชาได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงเมืองเสียมเรียบของกัมพูชาเลย

 

รายงานระบุว่านครวัดแห่งนี้ ก่อสร้างขึ้นในเขตทางใต้ของเมืองหนานหนิง ในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงของจีน ซึ่งสร้างเลียนแบบมรดกโลกอันมีชื่อเสียงของกัมพูชา ที่เหมือนแม้กระทั่งรายละเอียดของบรรดารูปปั้นรูปสลัก รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งทางทีมงานผู้ออกแบบได้เดินทางไปเก็บข้อมูลและรายละเอียดต่างๆถึงนครวัดที่เมืองเสียมเรียบเพื่อให้แน่ใจว่ารายละเอียดต่างๆถูกต้อง

 

 

ทั้งนี้ สำหรับประเทศจีนขึ้นชื่อเรื่องการ"เลียนแบบ" สถานที่สำคัญต่างๆทั่วโลก โดยก่อนหน้านี่ได้มีการสร้างเมืองจำลองที่เลียนแบบถนนชองเอลิเซ่ ในกรุงปารีส ของฝรั่งเศส พร้อมทั้งมีฉากหลังเป็นหอไอเฟลมาแล้ว  ซึ่งหลายครั้งที่จีนลอกเลียนแบบสถานที่สำคัญเหล่านี้ ก็ส่งผลให้บรรดาประเทศเจ้าของสถานที่แสดงความไม่พอใจ เช่นกรณีที่อียิปต์ยื่นร้องต่อยูเนสโก กรณีที่จีนสร้างรูปสฟิงซ์ ในมณฑลเหอเป่ย เมื่อปี 2014

อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานว่าบรรดาชาวเน็ตในกัมพูชามีท่าทีอย่างไร เมื่อประเทศมหาอำนาจอย่างจีนเลียนแบบสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศตน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ