สมบัติอดีตกษัตริย์อินเดียกลับคืนวังแล้ว

  • วันที่ 12 ก.ย. 2561 เวลา 18:22 น.

สมบัติอดีตกษัตริย์อินเดียกลับคืนวังแล้ว

ตร.อินเดียจับโจรฉก "ปิ่นโตทองคำ" กษัตริย์องค์สุดท้ายของไฮเดอราบัดได้แล้ว

จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปขโมยพระราชวัง Chowmahalla Palace ซึ่งเป็นอดีตที่พำนักของเมียร์ ออซมาน อาลี ข่าน (Mir Osman Ali Khan) ผู้เป็นนีซาน (ผู้ปกครอง) องค์สุดท้ายแห่งไฮเดอราบาด (Nizam of Hyderabad) แล้วทำการฉกสมบัติของใช้ส่วนพระองค์ที่ประกอบด้วยปิ่นโต รวมถึงชุดกาแฟที่ประกอบด้วย ถ้วยกาแฟ จานรองถ้วยกาแฟ และช้อนชาที่ทำจากทองคำประดับด้วยทับทิม น้ำหนักรวม3 กิโลกรัม มีมูลค่าสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 229 ล้านบาท) ซึ่งถูกจัดแสดงอยู่ภายในพระราชวังที่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ ไปเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมานั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อินเดียล่าโจรฉกสมบัติกษัตริย์ไฮเดอราบาด

 

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองไฮเดอราบัดได้จับกุมชายสองรายซึ่งถูกระบุตัวว่าเป็นคนร้ายที่ขโมยสมบัติล้ำค่าดังกล่าวได้แล้ว โดยสำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า หลังจากที่ชายทั้งสองได้ขโมยสมบัติของนีซานไปนั้น ทั้งคู่ได้หนีไปกบดานอยู่ในโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว ในเมืองมุมไบ พร้อมทั้งใช้ชีวิตสุดอู้ฟู่อยู่เป็นเวลาราว 2-3 วัน ก่อนจะติดต่อหานักสะสมของโบราณให้ซื้อปิ่นโตทองคำดังกล่าว

แต่ทว่าทั้งคู่ไม่สามารถหาผู้มารับซื้อได้ จึงถอดใจเดินทางกลับเมืองไฮเดอราบัด จนถูกจับในที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุดังกล่าวอุปสรรคในการติดตามคนร้ายของเจ้าหน้าที่รวจคือ ในระหว่างที่คนร้ายลงมือก่อเหตุไม่มีการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดภายในพระราชวังเลย แต่ตำรวจอินเดียสามารถโชว์ฝีมือในการติดตามคนร้ายโดยอาศัย กล้องวงจรปิดจากที่ต่างๆที่อยู่ใกล้พระราชวัง

จนกระทั่งะพบว่าคนร้ายทั้งสอง หลังลงมือก่อเหตุแล้ว ได้ใช้รถจักรยานยนหลบหนี ซึ่งไม่กี่วันต่อมาตำรวจก็สามารถระบุตัวได้และนำสมบัติกลับคืนพิพิธภัณฑ์ได้ในที่สุด

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ