ระดับฮอลลีวูด! ทีมสร้างหนังสหรัฐลงพื้นที่ถ้ำหลวง เก็บข้อมูลทำภาพยนตร์

วันที่ 10 ก.ค. 2561 เวลา 14:05 น.
ระดับฮอลลีวูด! ทีมสร้างหนังสหรัฐลงพื้นที่ถ้ำหลวง เก็บข้อมูลทำภาพยนตร์
ทีมโปรดักชันสหรัฐลงพื้นที่ถ้ำหลวง เก็บข้อมูลกู้ภัยทีมหมูป่า สร้างหนังดังระดับบ็อกซ์ออฟฟิศ

แม้ว่าขณะนี้ภารกิจกู้ภัยทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต จะผ่านมาเกินครึ่งทางจนใกล้ความสำเร็จ แต่เรื่องราวนี้ได้กลายเป็นที่สนใจระดับโลก โดยล่าสุดสื่อออสเตรเลียรายงานว่า มีทีมงานผู้ผลิตหนังฮอลลีวูดของสหรัฐ ลงพื้นที่บริเวณถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนรอเก็บข้อมูลเพื่อสร้างภาพยนตร์แล้ว

รายงานระบุว่า ได้มีโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน 2 ราย เตรียมลงพื้นที่ขุนน้ำนางนอน และบริเวณใกล้เคียงหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกู้ชีพถ้ำหลวง เพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูด และคาดว่าจะประสบความสำเร็จในระดับบ็อกซ์ออฟฟิศ

 

 

 

"ผมคิดว่านี่จะเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่มีนักแสดงระดับแถวหน้า (A-List) รับบทด้วยนะ" นายไมเคิล สก็อตต์ หุ้นส่วนของ Pure Flix films กล่าว

นายสก็ตต์ และนายอดัม สมิธ สองโปรดิวเซอร์ฮอลลีวูด ได้เริ่มสัมภาษณ์ผู้คนที่อยู่บริเวณถ้ำหลวงเพื่อเริ่มเก็บข้อมูลบางส่วนแล้ว แม้ว่าภารกิจกู้ภัยยังไม่เสร็จสิ้นก็ตาม

ทั้งสองได้วางแผนเขียนบทหนัง และสัมภาษณ์จากปากของผู้อยู่ในเหตุการณ์จริงไม่ว่าจะเป็น ทีมซีลของไทย ทีมกู้ภัยต่างชาติ เด็กๆที่ติดอยู่ในถ้ำ รวมถึงครอบครัวของสมาชิกหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ใกล้เคียงความเป็นจริงที่สุด

 

 

อย่างไรก็ดีการลงพื้นที่เก็บข้อมูลของพวกเขาอาจถูกมองว่ายังไม่ควรกระทำในสภาวะที่ละเอียดอ่อนเช่นนี้ แต่นายสมิธกล่าวว่า "หลังจากนี้อาจมีบริษัทหนังอื่นๆ ซึ่งสนใจเรื่องราวนี้ ตามมา เราต้องทำด้วยความรวมเร็ว"

"ผมบอกกับพวกเขาว่าหากเรื่องนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้ว เราค่อยมานั่งคุยกัน และมีการสัมภาษณ์แบบเจาะลึกว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วงที่ติดอยู่

 

 

ด้านนายสก็ตต์ ผู้แต่งงานกับภรรยาชาวไทยและใช้เวลาในเมืองไทยปีละ 3 เดือน กล่าวว่าเขาไม่รู้สึกกดดันใดๆจากการสัมภาษณ์เก็บข้อมูล ในเบื้องต้นเขาได้วางโครงเรื่องราวการกู้ภัย โดยจะมีตัวละครหลัก 2 คนคือนักดำน้ำชาวอังกฤษ และเด็กๆ

"เรื่องนี้มันเหมาะกับดีเอ็นเอของบริษัทเรา มันเป็นเรื่องราวของความกล้าหาญ และสร้างแรงบันดาลใจ มันเป็นเรื่องของจิตใจที่แข็งแกร่งของทุกฝ่าย การกระทำที่เหลือเชื่อ ของบรรดาฮีโร่ผู้กล้าหาญ มันสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายล้านคนทั่วโลก"

 

 

ทั้งนี้ สำหรับบริษัท Pure Flix (studio) เป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ขนาดเล็กที่เคยสร้างภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง 'God’s not Dead' ในปี 2014 สร้างรายได้มากกว่า 70 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญ สุดท้าย สก็อตตกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเริ่มการถ่ายทำจริงในช่วงปลายปี 2019