เตือนสาวรัสเซียเลี่ยง"กินตับ"หนุ่มต่างชาติช่วงบอลโลก

  • วันที่ 14 มิ.ย. 2561 เวลา 17:30 น.

เตือนสาวรัสเซียเลี่ยง"กินตับ"หนุ่มต่างชาติช่วงบอลโลก

ส.ส.รัสเซีย เตือนหญิงรัสเซียอย่ามีเซ็กส์กับชายต่างชาติช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก อาจลงเอยด้วยการเป็น"ซิงเกิ้ลมัม"

สำนักข่าวอาร์ทีของรัสเซียรายงานว่า นางทามารา เพลตโยวา วัย 70 ปี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคคอมมิวนิสต์ของรัสเซีย และเป็นประธานคณะกรรมาธิการเด็ก สตรี และครอบครัวของรัสเซีย กล่าวผ่านสื่อเตือนให้บรรดาสาวๆรัสเซียทั้งหลาย หลีกเลี่ยงที่จะกินตับกับหนุ่มต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวและชมการแข่งขันฟุตบอลในช่วงที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก เนื่องจากพวกเธออาจถูกทิ้งให้กลายเป็นแม่เลี้ยงเดียว และเด็กที่เกิดจะกลายเป็น "เด็กโอลิมปิค"

 

นางทามารา เพลตโยวา

 

รายงานระบุว่า ส.ส. หญิงรายนี้ได้กล่าวผ่านสถานีวิทยุท้องถิ่นโดยอธิบายว่า "เด็กโอลิมปิก" หรือ “Children of the Olympics” เป็นคำเรียกของเด็กๆที่เกิดในช่วงที่โซเวียตเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 1980 ซึ่งขณะนั้นยาคุมกำเนิดยังไม่แพร่หลายในรัสเซียซึ่งเป็นโลกสังคมนิยม

 

 

 

อีกทั้งเป็นวลีที่ใช้เรียกเด็กที่เกิดในสมัยนั้นที่เป็นเด็กลูกผสม ไม่ใช่เด็กผิวขาวรัสเซียแท้ๆ โดยเกิดจากความสัมพันธ์ระหว่างสตรีรัสเซีย กับชายต่างชาติที่เดินทางมารัสเซียในช่วงยุคนั้น ซึ่งเด็กที่เกิดมามักจะถูกแบ่งแยกปฏิบัติจากสังคม

 

 

อย่างไรก็ดี ส.ส. หญิงรายนี้กล่าวว่า หากหญิงรัสเซียตั้งครรภ์ในช่วงโอลิมปิด จะดีกว่าหากพ่อของเด็กเป็นคนเชื้อชาติรัสเซียเช่นเดียวกัน  "เราควรให้กำเนิดเด็กของเราเอง ฉันไม่ใช่พวกชาตินิยม เพียงแต่ฉันรู้สึกว่าเด็กเหล่านี้จะไม่มีความสุข หากพวกเขาถูกทิ้งให้อยู่กับแม่เพียงลำพัง หรือแม้แต่ผู้หญิงรัสเซียไปแต่งงานกับชาวต่างชาติ ก็อาจต้องไปใช้ชีวิตต่างแดนซึ่งมันจะเป็นเรื่องยากในการปรับตัว" นางเพลตโยวา กล่าว

 

 

 

 "ฉันมักได้รับเรื่องร้องเรียนบ่อยครั้งเกี่ยวกับแม่เลี้ยงเดียว ฉันอยากให้หญิงรัสเซียแต่งงานและสร้างครอบครัวบนพื้นฐานความรักในประเทศของเรา กับพลเมืองรัสเซียไม่ว่าเชื้อชาติใด สร้างครอบครัวที่ดี มีลูกและเลี้ยงในประเทศ"

ขณะที่ มอสโคว์ ไทมส์ สื่อท้องถิ่นของรัสเซียได้รายงานว่า อัตราการเกิดของรัสเซียพุ่งแตะระดับต่ำสุดในรอบหนึ่งทศวรรษเมื่อปีที่แล้ว

  

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ