เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน เสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส

  • วันที่ 19 พ.ค. 2561 เวลา 19:19 น.

เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน เสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส

เจ้าชายแฮร์รี่ - เมแกน มาร์เคิล เสร็จสิ้นพิธีเสกสมรสที่โบสถ์เซนต์จอร์จ โดยทั้งสองได้แลกคำปฎิญาณ "ครองรักไปตลอดชีวิต"

วันนี้( 19 พ.ค.61) เจ้าชายแฮร์รี่ พระโอรสองค์ที่ 2 ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร และ นางสาวเมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงสาวได้เข้าพิธีแต่งงานที่โบสถ์เซนต์จอร์จ โดยในการนี้ ทรงมีเจ้าชายวิลเลียมรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ขณะที่เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทรงนำหน้าที่เป็นผู้ช่วยถือดอกไม้ และชายกระโปรงเจ้าสาว

 

 

 สำหรับชุดเจ้าสาวนั้นเป็นของแบรนด์ "Givenchy" ส่วนรัดเกล้าที่เธอสวมนั้นเป็นของสมเด็จพระราชินีทรงให้ยืมเพื่อพิธีการนี้ โดยรัดเกล้าชิ้นนี้ทำขึ้นในปี 1932

 

 

 หลังจากนั้นในเวลา 18.25 น.ตามเวลาในไทย คู่บ่าว-สาวได้แลกคำสาบาน โดยมีเจ้าคณะแห่งวินเซอร์เป็นผู้ประกอบพิธี โดยทั้งสองได้ตอบว่า "I Will"

 

เวลา 18.45 บิชอบแห่งศาสนจักรเอพิสโคพาล แห่งชิคาโก ของสหรัฐ ได้เทศนาในหัวข้อเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่โดยเริ่มจากอ้างคำพูดของมาร์ติน ลูเธอร์ คิง ว่า "พลังแห่งรักนั้นสามารถชุบชีวิตทุกอย่างได้ และเมื่อเราค้นพบพลังเหล่านั้นแล้วเราจะสร้างโลกใบใหม่ได้

 

 

หลังจากเสร็จสิ้นเทศนา อาร์คบิชอปแห่งเคนเทอเบอร์รี่ สังฆราชแห่งคริสต์จักรนิกายอังกฤษ ได้ประกอบพิธีให้คู่บ่าวสาว โดยกล่าวคำสัตย์ว่าก่อนจะแลกแหวนแต่งงานว่า "ไม่ว่าจะดีหรือร้าย จะร่ำรวย หรือยากจน จะเจ็บป่วยหรือแข็งแรง จะรักและทะนุถนอมกันจนกว่าความตายจะมาพรากจากกันไป" หลังจากนั้นได้ประกาศให้ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน

 

 

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าสำหรับช่อดอกไม้ที่เจ้าสาวเมแกน ถือนั้น เจ้าชายแฮร์รีทรงเก็บดอกไม้ด้วยพระองค์เองเมื่อวานนี้จากสวนภายในพระราชวังเคนซิงตัน ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ไอทีวี นิวส์

 

 

 

ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีในโบสถ์แล้ว คู่บ่าว-สาวได้นั่งรถม้าเปิดประทุน แอสคอต แลนเดา เสด็จพระดำเนินรอบพระราชวังวินด์เซอร์ โดยขบวนรถม้าของคู่บ่าวสาวจะผ่านใจกลางเมืองวินด์เซอร์ เพื่อให้ผู้มารอชมพิธีได้ชื่นชม ก่อนขบวนรถม้าพระที่นั่งของคู่บ่าวสาวจะกลับเข้าไปในพระราชวังวินด์เซอร์อีกครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ภาพ : AFP 

ข่าวอื่นๆ