ชาวอังกฤษเฝ้ารอประสูติกาลรัชทายาทองค์ที่ 3

  • วันที่ 21 เม.ย. 2561 เวลา 17:57 น.

ชาวอังกฤษเฝ้ารอประสูติกาลรัชทายาทองค์ที่ 3

ประชาชาชนชาวอังกฤษปักหลักเฝ้ารอประสูติกาลรัชทายาทองค์ที่สามของเจ้าชายวิลเลียม

สื่ออังกฤษรายงานว่ามีประชาชนจำนวนมากต่างเฝ้ารอการมีประสูติกาลรัชทายาทพระองค์ที่สามของเจ้าชายแฮร์รี่ และแคทเทอรีน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ ที่ด้านนอกโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ในกรุงลอนดอน

 

 

 

 

รายงานระบุว่าแคทเทอรีน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ วัย 36 ชันษา จะมีกำหนดให้ประสูติกาลในระหว่าวันที่ 21-23 เมษายนนี้ที่อาคาร Lindo Wing ของโรงพยาบาลเซนต์แมรี่ ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกับที่เคยเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ประสูติ

 

 ประชาชนคนหนึ่งซึ่งมาเฝ้ารอการประสูติของรัชทายาทพระองค์ใหม่กล่าวว่า "ราชวงศ์อังกฤษสำคัญกับฉันมาก ฉันเคยมารอฟังข่าวประสูติกาลครั้งแรกตอนที่เจ้าชายจอร์จประสูติ และครั้งที่ 2 คราวที่เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ประสูติ หญิงชาวลอนดอนวัย 58 กล่าว และเธอคิดว่ารัชทายาทพระองค์ที่ 3 นี้จะเป็นพระโอรส

ขณะที่ด้านหน้าของโรงพยาบาลเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเครื่องกีดขวางมาตั้งกั้นพื้นที่หน้าโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังมีทัพสื่อมวลชนมารอทำข่าวด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่างไรก็ดีตามที่ราชวงศ์อังกฤษมีการเปลี่ยนแปลงกฎการสืบราชสันตติวงศ์ใหม่ในปี 2013 ที่ผ่านมาระบุว่าไม่ว่าพระโอรสหรือพระธิดาที่เป็นทายาทของเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งบริดจ์ ซึ่งเป็นรัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงลำดับในการสืบราชบัลลังก์

 

 

 

นั้นจะส่งผลให้ไม่ว่าไม่ว่ารัชทายาทองค์ที่ 3 นี้จะเป็นพระโอรส หรือพระธิดานั้น เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์ที่สองก็ยังคงอยู่ในลำดับการสืบสันตติวงศ์โดยไม่ถูกลดลำดับเป็นครั้งแรก โดยในปัจจุบัน รัชทายาทลำดับที่ 1 คือ เจ้าฟ้าชายชารลส์ , 2 คือเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์, 3 คือ เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์, 4 คือเจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ และลำดับที่ 5 ซึ่งปัจจุบันคือเจ้าชายแฮร์รี่นั้นจะทรงถูกลดลำดับและแทนที่ด้วยรัชทายาทองค์ที่สามที่กำลังจะมีพระประสูติกาลในเร็ววันนี้

 

 

 

 

 ขณะที่ดิเอ็กซ์เพรสของอังกฤษรายงานว่า บรรดานักพนันคาดว่าดัชเชสจะให้ประสูติกาลรัชทายาทองค์ที่สามภายในอาทิตย์หน้า แต่ด้านแหล่งข่าวใกล้ชิดดัชเชสระบุว่า เธอใกล้มีประสูติกาลได้ในทุกขณะ ส่วนเพศที่มีการพนันมากที่สุดคือพระธิดา ส่วนชื่อที่มีการพนันมากที่สุดคือ อลิซ, แมรี่ และ วิคตอเรีย

ภาพ .. รอยเตอร์ , เอเอฟพี และ อีพีเอ  

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Nytive

ข่าวอื่นๆ