ชาร์ป เล็งปลดพนักงานอีกหลายพันคน

  • วันที่ 18 ส.ค. 2555 เวลา 14:21 น.

ชาร์ป เล็งปลดพนักงานอีกหลายพันคน

ชาร์ป คอร์ป บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ของญี่ปุ่น กำลังพิจารณาที่จะปรับลดจำนวนพนักงานเพิ่มเติมอีก จากเป้าหมายเดิมที่ประกาศไว้ 5,000 ตำแหน่ง         บริษัทชาร์ป ผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่น กำลังพิจารณาปลดพนักงานหลายพันคน นอกเหนือจากแผนการในปัจจุบันที่จะลดพนักงานลง 5,000 คน  เพื่อทำให้ผลประกอบการของบริษัทดีขึ้น

แผนการลดพนักงานลงหลายพันคนของชาร์ป น่าจะสร้างความพอใจให้แก่ธนาคารใหญ่หลายแห่งที่จะอนุมัติเงินกู้ประมาณ 60,000 ล้านเยน  เพื่อใช้เสริมสภาพคล่องเงินสด  ขณะที่หนังสือพิมพ์โยมิอูริฉบับวันนี้ รายงานว่า  ชาร์ปกำลังพิจารณาขายที่ดินทางตะวันตกของญี่ปุ่นซึ่งมีโรงงานแห่งสำคัญตั้งอยู่ โดยมีมูลค่าทางบัญชี 38,100 ล้านเยน   อีกทั้งมีแผนขายอาคารหลายแห่งในกรุงโตเกียวซึ่งมีมูลค่าทางบัญชี 42,200 ล้านเยน ให้แก่บริษัทฮอน ไฮ หุ้นส่วนทางธุรกิจจากไต้หวัน

หนังสือพิมพ์ธุรกิจรายวันนิกเกอิ รายงานเมื่อวานนี้ว่า บริษัทฮอน ไฮ พรีซิชั่นของไต้หวัน ต้องการเพิ่มสัดส่วนการถือครองหุ้นในชาร์ปเป็น 20 % และมีรายงานว่าชาร์ปจะถอนตัวจากธุรกิจเครื่องถ่ายเอกสาร และเครื่องปรับอากาศเพื่อหันมาเน้นผลิตโทรทัศน์แอลซีดีที่มีความสามารถในการแข่งขันได้มากกว่า  ทั้งนี้เพื่อลดการขาดทุนของบริษัท ซึ่งจากการประกาศงบการเงินไตรมาสล่าสุดพบว่า ขาดทุนมหาศาลและคาดว่าจะขาดทุนเพิ่มขึ้นอีก-

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ