ฟาเวล่า แสงสีแห่งค่ำคืน

  • วันที่ 07 ธ.ค. 2561 เวลา 12:00 น.

ฟาเวล่า แสงสีแห่งค่ำคืน

เรื่อง ลีโอ เคน ภาพ วีรวงศ์ วงศ์ปรีดี

ฟาเวล่า (Favela) ไนต์คลับแห่งใหม่ในย่านทองหล่อ ณ ที่แห่งนี้จะช่วยเติมเต็มแสงสี และความสุขดีๆ แห่งค่ำคืน ชนิดที่ไม่อยากหลับอยากนอนกันทีเดียว

ฟาเวล่า ก่อตั้งโดยพอลโล่ อดีตนักเตะไทยลีกชาวบราซิล ที่หลงรักประเทศไทยอย่างเต็มเปา โดยได้แรงบันดาลใจจากความงามของย่านฟาเวล่า ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองริโอเดอจาเนโร ในประเทศบราซิล ที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมที่น่าหลงใหล และแนวดนตรีสไตล์เร็กเก้ บวกกับกลิ่นอายสมัยใหม่ในแบบลาติน ผสานกับบรรยากาศแสนลึกลับน่าค้นหา และเป็นสิ่งเติมเต็มความสุขแห่งค่ำคืนของผู้คนที่ได้เข้าไปสัมผัส

ความสนุกสนานยังคงอยู่ แต่ฟาเวล่าที่บ้านเราจะเน้นออกแบบอย่างโมเดิร์น ตกแต่งด้วยสีขาวล้วนทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง บาร์ หรือกระทั่งเฟอร์นิเจอร์ เพิ่มลูกเล่นและความสนุกสนานด้วยแสงไฟไฟหลากสีสัน ที่เปลี่ยนจังหวะไปตามเสียงเพลงสไตล์เร็กเก้ เออร์เบิน และลาติน ที่หาฟังได้ไม่ง่ายนักในบ้านเรา

บรรยากาศร้านแบ่งเป็นหลายโซน ทั้งโซนวีไอพี ที่มีโซฟาสีขาวนวลขนาดใหญ่ให้นั่งนอนเอกเขนกกันได้เต็มที่ โซนนั่งรวมกันเป็นส่วนตัว ที่มีโซฟายาวให้นั่งเมาท์มอยกับเพื่อนฝูงอย่างสนุกสนาน และโซนยืนดริงก์ที่เหมาะกับบรรดาเท้าไฟที่ชอบโชว์สเต็ปและลีลาแบบไม่มีถอย นอกจากนี้ยังมีระเบียงด้านนอกที่สามารถมองเห็นบรรยากาศถนนทองหล่ออันคึกคัก

เครื่องดื่ม นอกจากไวน์ แชมเปญ เบียร์ ชนิดต่างๆ ที่ขนมาเอาใจแบบไม่อั้นแล้ว ที่นี่ยังมีดีที่มีค็อกเทลซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่ได้มิกซ์โซโลจิสต์จากสิงคโปร์มาดูแลอย่างเต็มใจ นอกจากนี้ยังมีสแน็กสไตล์บราซิลเอาไว้รองรับอีกด้วย

เริ่มต้นแก้วแรกแห่งค่ำคืนด้วย Favela Magarita ที่มีส่วนผสมของเตกีลา ทริปเปิ้ลเซค เสาวรส น้ำมะนาว ไข่ขาว ซินนามอน และไซรัป แล้วท็อปปากแก้วด้วยซินนามอน เกลือ และผงปาปริก้า ต่อด้วย Favela Holy Mary ที่มีส่วนผสมของวอดก้า เกลือ พริกไทย มะเขือเทศ เชอร์รี่สด ใบโหระพา น้ำมะนาว ไซรัป ทาบาสโก้ ซอส Perrin และน้ำส้ม

แก้วนี้อย่าลืมเรียกหา Salted Orange Daiquirl ที่มีส่วนผสมของรัม น้ำเชื่อมส้ม น้ำมะนาว และไข่ขาว ผสมรวมกัน

ฟาเวล่า ตั้งอยู่ชั้น 2 อาคาร The Opus Building ซอยทองหล่อ 10 เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 21.00 น.เป็นต้นไป โทร.09-3421-1991, Facebook.com/FAVELABANGKOK, www.favelabangkok.com 

ข่าวอื่นๆ