ใจดีเกิน

วันที่ 01 ก.พ. 2553 เวลา 21:29 น.
ศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2010 จบลงไปแล้ว พร้อมกับความยิ่งใหญ่ของ อียิปต์ ที่คว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3....

โดย...สไปเดอร์แมว

ศึกแอฟริกัน เนชันส์ คัพ 2010 จบลงไปแล้ว พร้อมกับความยิ่งใหญ่ของ อียิปต์ ที่คว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน หลังเฉือนชนะ กานา 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ

ก่อนเข้าชิงฯ อียิปต์ถล่มแอลจีเรียในรอบตัดเชือก 4-0 โดยเกมนี้ดุเดือดเลือดพล่าน มีแข้งแอลจีเรียโดนไล่ออกถึง 3 คน ส่งผลให้ โบนาเวนเจอร์ คอฟฟิ คอดเจีย ผู้ตัดสินชาวเบนิน โดนฝั่งแอลจีเรียด่าเละเทะไม่มีชิ้นดี ตาบอดบ้างล่ะ ตัดสินห่วยแตกบ้างล่ะ ถูกติดสินบนบ้างล่ะ

คอดเจีย

ล่าสุด คอดเจีย โดนสมาพันธ์ฟุตบอลแอริกา (ซีเอเอฟ) สั่งลงโทษห้ามลงตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ใช่จากสาเหตุด้านบนนะครับ

สาเหตุคือ ใจดีเกินไป

เรื่องราวมาจากประตูแรกที่อียิปต์ขึ้นนำ ซึ่งเป็นลูกจุดโทษของ ฮอสนี ราบู ที่วิ่งไปสังหารโดยมีจังหวะชะงักหลอกเล็กน้อย ทำให้ ฟอว์ซี ชาอูชี นายทวารแอลจีเรียเสียจังหวะ ก่อนที่จะแปบอลเข้าไปง่ายๆ

ชาอูชีเสียฟอร์มต่อหน้าชาวโลกขนาดนี้ก็โมโหสิครับ ปรี่เข้าไปประท้วงสิงห์เชิ้ตดำ และที่หนักก็คือมีการดึงคอเสื้อ พร้อมกับเอาศีรษะโขกด้วยนิดนึง เล่นเอาเพื่อนร่วมทีมต้องรีบมาห้ามแทบไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม ท่านเปาวัย 42 ปีใจดีเหลือหลาย มอบของขวัญเป็นแค่ “ใบเหลือง” แก่ชาอูชี จนนำมาซึ่งการโดนสั่งพักงาน เพราะเล่นคุกคามสวัสดิภาพกันซะขนาดนี้ มันต้องตะเพิดออกจากสนามสถานเดียว

ทั้งนี้ซีเอเอฟยังไม่ระบุเวลาการโดนแบน แต่เชื่อว่าน่าจะส่งผลกระทบต่อโอกาสไปเป่านกหวีดในบอลโลกรอบสุดท้ายที่แอฟริกาใต้ ซึ่ง คอดเจีย มีชื่อติดโผได้ลุ้นอยู่ด้วย
คอดเจียอาจนึกในใจ ชอบให้โหดนักใช่มั้ย ต่อไปตูแจกแหลกแน่ !!!