เดอะ รอยัล โทรฟี ลุ้นมันแต่ยังเสียดาย

วันที่ 13 ม.ค. 2553 เวลา 18:41 น.
โดย.....SK’92

ทีมยุโรปคว้าแชมป์เดอะ รอยัล โทรฟี 2010 - ภาพ เอพี

ต้องขอบอกว่าศึกสวิง “เดอะ รอยัล โทรฟี ครั้งที่ 4” ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มันสุดๆ และแสนระทึกกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ก่อนที่จะจบลงด้วยชัยชนะของทีมยุโรป ซึ่งเฉือนชนะทีมเอเชียไป 8.5-7.5 โดยต้องรอลุ้นจนถึงคู่สุดท้ายระหว่าง “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี กับ เฮนริก สเตนสัน โปรสวีเดนมือ 8 โลก

หลายคนเสียดายที่อดดูดวลเพลย์ออฟกันต่อ เพราะ ธงชัย ที่ผ่าน 17 หลุม นำอยู่ 1 อัพ และขอแค่เสมอที่หลุม 18 ก็จะต่อชีวิตทีมเอเชียทันที แต่ทว่าดันออกโบกี้ ขณะที่สุดหล่อจากแดนไวกิ้งพัตต์พาร์ลูกหายไปในหลุมสุดท้ายนี้ พร้อมยันเสมอแบ่งแต้มกันไปคนละครึ่ง ช่วยส่งให้ทีมยุโรปกวาดแชมป์สมัยที่ 3 ไปครอง

เท่ากับ 2 ยอดโปรไทยที่คว้าชัยเรียบทุกประเภทในครั้งที่แล้ว เสียสถิติลงทันที โดยครั้งนี้ ธงชัย จับคู่ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง ชนะโฟร์ซัมวันแรก กับ แพ้โฟร์บอลวันที่สอง และ ธงชัย ดวลเดี่ยวเสมอ สเตนสัน ส่วน ประหยัด พ่าย พาโบล มาร์ติน (สเปน)

แต่แฟนคลับ “เจ้าชายขี้อาย” เรียว อิชิกาวา (ญี่ปุ่น) ที่ยกทัพมากันเพียบ พากันผิดหวังพอสมควร เพราะมือ 1 ทีมเอเชียโชว์ฟอร์มไม่ค่อยออก ช่วยทีมได้แค่แต้มเดียวเท่านั้น สงสัยตามเชียร์เยอะเกินทำเอาสมาธิกระเจิงหมด

มาที่ “ลิโพ กอล์ฟ ทีมไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ ปีที่ 3” ชิงเงินรางวัล 2.5 ล้านบาท รอบคัดเลือก สนามสุดท้าย ณ สนามโบนันซ่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จบลงแล้ว เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมือดังพาเหรดเข้ารอบ นำโดย ชินรัตน์ ผดุงศิลป์, ขวัญชัย แท่นนิล, วรุฒ โฉมแฉล้ม รวมทั้งบรรดาทีมชาติ ส่วนรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นวันที่ 22 ก.พ.นี้ ณ สนามไทย คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รมช.คลัง และ ธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร โอสถสภา เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล

ท้ายสุด ถือว่า “โชคดีปีเสือ” สุรสิทธิ์ เพิ่มสินทวี ทำโฮลอินวันหลุม 6 พาร์ 3 เป็นคนแรกของสนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ งานนี้ วิทยา ศิริชาติวาปี อดีต ผอ.สำนักการช่างเทศบาลขอนแก่น จัดเลี้ยงฉลองให้ซะเลยที่โรงแรม เจริญปรินซ์ธานี ขอนแก่น เมื่อเร็วๆ นี้