สมอลลิ่งตื่นเต้นใกล้กลายเป็นผี

วันที่ 04 มี.ค. 2553 เวลา 20:45 น.
คริส สมอลลิ่งกองหลังดาวรุ่งที่เตรียมจะไปร่วมทีม "ปีศาจแดง" ในฤดูกาลหน้าเผย  ตนเองรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปร่วมทีมแมนฯยูไนเต็ดที่มีบรรดานักเตะชื่อดังเต็มไปหมด

คริส สมอลลิ่งในชุดทีมชาติ

สมอลลิ่ง เซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด ล่วงหน้า เมื่อช่วงเปิดตลาดนักเตะเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยจะย้ายไปร่วมทีมแมนฯยูไนเต็ด ตั้งแต่ต้นฤดูกาลหน้า

18 เดือนที่แล้วสมอลลิ่งทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ และมีรายได้ 5 ปอนด์ (ประมาณ 250 บาท) ต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นค่าแรงขั้นต่ำในประเทศอังกฤษ โดยปัจจุบันสมอลลิ่งได้ติดทีมชาติอังกฤษชุดอายุต่ำกว่า 21 ปี ไปแล้ว

"ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก  มันน่าตื่นเต้นการย้ายไปสู่แมนฯยูไนเต็ด เกิดขึ้นอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย  ตอนนั้นผมกำลังนึกถึงการลงเล่นให้    ฟูแลม และการติดทีมชาติชุดเล็ก แต่ทันทีทันใดก็มีข้อเสนอมาจากแมนฯยู ซึ่งเป็นโอกาสที่ยอดเยื่ยมสำหรับผม"

"เมื่อสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสโมสรแห่งหนึ่งพิจารณาว่าผมดีพอที่จะเล่นให้กับพวกเขาหรือไม่ นั้นเป็นคำชมที่สุดยอดเลยทีเดียว ผมคิดว่าเมื่อถึงเวลา ผมจะถูกรอบล้อมไปด้วยดาวดัง  แต่ผมจะไม่ตื่นตระหนก  ตอนเริ่มต้นกับฟูแลมผมตื่นเต้นเล็กน้อย แต่ตอนนี้ผมเริ่มชินแล้ว"  กองหลังวัย 20 ปีกล่าว