ขู่บอยคอตเลือกตั้งกดดันซ่อมถนนพัง

วันที่ 27 พ.ค. 2554 เวลา 14:18 น.
ชาวน่าน 2 ตำบล ขู่ไม่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งสส. เพื่อกดดันทางราชการ หากไม่ให้คำตอบชัดเจนในการซ่อมแซมถนนที่พังเป็นหลุมเป็นบ่อ หลังเรียกร้องนานกว่า 20 ปี

กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายก อบต. ส.อบต. และประชาชนจากต.บัวใหญ่ และต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน กว่า 300 คน นำต้นกล้วย ต้นอ้อย  พืชผัก และต้นไม้นานาชนิด ปลูกตามหลุมตามบ่อบนถนนสายนาราบ-สันทะ เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากถนนผุพัง เป็นหลุมเป็นบ่อกันมานาน ทั้งๆ ที่ส่งเรื่องร้องเรียนเป็นหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และรวมตัวชุมนุมเรียกร้องให้ทางการแก้ไขปัญหาหลายครั้ง หลายหน เป็นเวลาติดต่อกันมาเกือบ 20 ปี แต่ก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หากไม่รับคำตอบชัดเจนจากหน่วยงานราชการในการแก้ปัญหาดังกล่าวชาวบ้านทั้ง 2 ตำบลจะไม่เดินทางไปไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้อย่างเด็ดขาด
 
ชาวบ้านที่ชุมนุม กล่าวว่า ถนนดังกล่าวจากบ้านนาราบ ต.นาน้อย อ.นาน้อย ถึงบ้านห้วยแก๊ต ต.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ มีระยะทาง 58.5 กิโลเมตร อยู่ในความรับผิดชอบของ 4 หน่วยงาน คือ อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.นาน้อย 6.5 กิโลเมตร อยู่ในความรับผิดชองของ อบต.บัวใหญ่ 5 กิโลเมตร อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.น่าน จำนวน 7 กิโลเมตร และที่เหลืออยู่ในความรับผิดชอบของแขวงการทางแพร่ เส้นทางดังกล่าวมีการลาดยางครั้งแรกเมื่อกว่า 25 ปี ปัจจุบันเป็นหลุมเป็นบ่อ ทำให้ชาวบ้านและนักเรียนที่สัญจรบนถนนสายดังกล่าวเดือดร้อนหนัก และยังเป็นถนนที่นักท่องเที่ยวผ่านเข้าออกมาก เนื่องจากเป็นถนนที่ตัดผ่านอุทยานแห่งชาติขุนสถาน แหล่งท่องเที่ยวที่นิยมเที่ยวกัน ทำให้มีอุบัติเหตุจนสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินบ่อยครั้ง 


 

ภาพประกอบข่าว