ตำรวจขอนแก่นจับร้านอาหารฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด

วันที่ 13 ม.ค. 2565 เวลา 10:12 น.
ตำรวจขอนแก่นจับร้านอาหารฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด
ขอนแก่น-ตำรวจ บุกจับร้านอาหาร เลี่ยงบาลี-เปิดเกินเวลาฝ่าฝืนคำสั่งคุมโควิด-19ให้ลูกค้าอายุไม่ถึง 20ใช้บริการคุมตัวผู้ดูแลดำเนินคดีตามกม.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2565 เวลา 01.00 น. พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ โหม่งพุฒ ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบร้านอาหารชื่อ ป.มีนา เลขที่ 67/35 ม.7 ริมถนนศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ. เมืองขอนแก่น เปิดให้บริการ หลังเวลา 24.00 น.มีลูกค้าเข้ามาเที่ยวดื่มกินภายในร้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดภาชนะบรรจุแอลกอฮอล์,แก้วกระดาษที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์,ใบเสร็จรายการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นหลักฐาน และจับกุมตัว นักเที่ยวทั้งชายและหญิง จำนวน 24 คน ในข้อหาฝ่าฝืนประกาศจังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 59 นั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน จับกุมพนักงานร้าน จำนวน 8 คน ในข้อหา ร่วมกันมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่าจากการตรวจสอบในครั้งนี้ยังพบว่า ร้านอาหารเปิดให้บริการแก่บุคคลต่ำกว่า 20 ปีส่วนการบริการนั้น ทางร้านบริการด้วยการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอร์บางชนิดใส่ในเหยือกพลาสติก แล้วให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวใช้แก้วพลาสติกเป็นภาชนะในการดื่มกิน สำหรับผู้จัดการหรือผู้ดูแลร้านถูกตั้งข้อหา ร่วมกันฝ่าฝืนประกาศจังหวัดขอนแก่น ฉบับที่ 59 จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร,จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด,จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้แก่บุคคลต่ำกว่า 20 ปี พร้อมทั้งควบคุมตัวผู้ต้องหา รวม 34 ราย พร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป