ลูกชิ้นยืนกินออเดอร์ล้นต่างขอบคุณ"ลิซ่า"ปลุกศก.รากหญ้าคึกคัก

วันที่ 19 ก.ย. 2564 เวลา 19:12 น.
ลูกชิ้นยืนกินออเดอร์ล้นต่างขอบคุณ"ลิซ่า"ปลุกศก.รากหญ้าคึกคัก
บุรีรัมย์-ตลาดลูกชิ้นยืนกินคึกคักต่อเนื่องแม่ค้า-โรงงานตีลูกชิ้นต่างขอบคุณ" ลิซ่า BLACKPINK "ปลุกกระแสให้คนมากินลูกชิ้นกันเนืองแน่น ยอดออเดอร์กระฉูดจนรับไม่ไหว

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.บรรยากาศเทศกาลลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์จัดขึ้นที่บริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์วันที่ 3 ยังคงคึกคัก ถึงแม้จะมีฝนตกโปรยปรายตั้งแต่เช้าแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค ยังมีนักท่องเที่ยวและบรรดาแฟนคลับของ “ลิซ่า BLACKPINK” จากหลายจังหวัดเดินทางมาเข้าคิวรอซื้อลูกชิ้นทั้งแบบทอดและแบบเอาไปทอดเองที่บ้านเป็นแถวยาวเหยียด บางคนก็ถือโอกาสมาซื้อไปฝากเพื่อน ๆ และญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดด้วยจนแม่ค้าแพ็กแทบไม่ทัน ส่งผลให้ยอดออเดอร์ทั้งที่ซื้อหน้าร้านและสั่งผ่านออนไลน์พุ่งทะลุวันละกว่า 500 ชุด บางร้านถึงกับต้องปิดป้ายแจ้งว่าของหมดเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าออเดอร์วันนี้เต็มแล้ว

ทั้งนี้ แม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกินทุกร้านต่างดีใจ และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มีออเดอร์สั่งจองลูกชิ้นยาวไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ย.สร้างความดีใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก เพราะช่วงที่โควิดระบาดก็แทบขายไม่ได้เลยได้รับผลกระทบไปตามๆ กันต่างขอบคุณที่ ลิซ่า BLACKPINK ที่พูดถึงลูกชิ้นยืนกินจนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์  ทำให้เกิดปรากฏการณ์ขายดิบขายดีถล่มทลายอย่างที่เห็น บางคนถึงกับบอกว่ากระแสของลิซ่า  BLACKPINK ทำให้แม่ค้ากลับมาพลิกฟื้นขายดิบขายดีอีกครั้ง

สำหรับ บรรยากาศที่โรงงานรับตีหรือผลิตลูกชิ้นให้กับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินก็พลอยได้รับอานิสงค์จากกระแสลิซ่า BLACKPINK ไปด้วยเช่นกัน ช่วงนี้ก็มีออเดอร์สั่งตีลูกชิ้นวันละมากกว่า 1,000 กิโลกรัม จากช่วงสถานการณ์โควิดมียอดตีลูกชิ้นเพียงวันละ 40 – 50 กิโลกรัมเท่านั้น โดยเฉพาะโรงงานตีลูกชิ้นของ น.ส.ธัญญารัตน์ ชินณารัตน์ เปิดรับตีลูกชิ้นสืบทอดต่อจากปู่มาจนถึงปัจจุบันกว่า 60 ปีแล้ว กล่าวว่า  จากกระแสของลิซ่า BLACKPINK ทำให้มียอดสั่งตีลูกชิ้นจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามากถึงวันละ 2,000 กิโลกรัมจนผลิตไม่ทันต่อความต้องการเพราะกำลังเครื่องและแรงงานคนสามารถทำได้เต็มที่วันละ 1,600 กิโลกรัม ส่วนที่เหลือก็ต้องยกเลิกเพราะทำไม่ไหว แต่ก็ดีใจและขอบคุณลิซ่า BLACKPINK ที่ทำให้มียอดออเดอร์เพิ่มขึ้นมากขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาช่วงเทศกาลปีใหม่หรือสงกรานต์เต็มที่ก็มียอดสั่งตีประมาณ 1,000 กิโลกรัมก็ถือว่ามากแล้ว แต่ช่วงนี้ไม่ใช่เทศกาลกลับมียอดสั่งตีมากถึง 2,000 กิโลกรัม พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือจากกระแสเพียงข้ามคืนเท่านั้น ขอขอบคุณลิซ่าที่ทำให้เศรษฐกิจจ.บุรีรัมย์ดีขึ้น ไม่ใช่แค่ร้านขายลูกชิ้นยืนกินและโรงงานผลิตเท่านั้น แม้กระทั่งร้านจำหน่ายขวดพลาสติกที่บรรจุน้ำจิ้มวัตถุดิบที่ทำน้ำจิ้ม พริก มะขาม  หรือแตงกวา กระหล่ำที่กินกับลูกชิ้นก็มียอดขายเพิ่มขึ้นเช่นกัน ขอภาวนาขอให้กระแสลิซ่าฟีเวอร์แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะพิษโควิดทำเศรษฐซบเซษมานานนับปีแล้ว