สุดอาลัยฌาปนกิจ"น้องนิหน่า" เรียกร้องโทษประหารชีวิต"บังหมัด"

วันที่ 04 มี.ค. 2564 เวลา 18:53 น.
สุดอาลัยฌาปนกิจ"น้องนิหน่า" เรียกร้องโทษประหารชีวิต"บังหมัด"
สงขลา-พิธีฌาปนกิจน้องนิหน่าเหยื่อฆ่าข่มขืนน้ำตาท่วมวัด เพื่อนผู้ตายชูป้ายเรียกร้องโทษประหารชีวิตผู้ต้องหา ตำรวจชี้ก่อคดีโดยกมลสันดานมีหลักฐานมัดแน่นเชื่อกระทำความผิดมาแล้วหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 4มี.ค.64 เวลา 13.00น.ที่วัดป่ายาง หมู่ 9 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ กล่ำ จ.สงขลา ได้มีพิธีฌาปกิจศพน้องนิหน่า อายุ 15 ปีซึ่งถูกนายประถม เอียดขาว อายุ 49 ปี หรือ“บังหมัด กงหรา”ชาวจ.พัทลุง ข่มขืนฆ่าชิงทรัพย์ทารุณและใช้รถจักรยานยนต์ทับร่างอำพรางคดีเหตุเกิดที่ร่องน้ำกลางถนนสายเอเชีย เส้นทางหาดใหญ่-บางกล่ำ หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และพบศพเมื่อเวลาเช้าของวันที่ 27ก.พ.2564 โดยมีพล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เป็นประธานและทีมสืบสวนคลี่คลายคดีมาร่วมงานด้วย

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าสะเทือนใจอย่างที่สุด โดยเฉพาะบิดามารดาและญาติรวมทั้งครูและเพื่อนนักเรียนและชาวบ้านป่ายางที่มาร่วมไว้อาลัยเต็มวัดถือเป็นงานฌาปณกิจศพที่มีผู้มาร่วมพิธีมากที่สุดของวัดป่ายาง พร้อมเขียนป้ายข้อความเรียกร้องให้ประหารชีวิตผู้ก่อเหตุและญาติได้มอบกระเช้าให้กับ พล.ต.ต.ทิวธวัช เพื่อขอบคุณตำรวจที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.ทิวธวัช เปิดเผยว่า การรวบรวมพยานหลักฐานคดีนี้ถือว่าหนาแน่นและสมูบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้ควบคุมและสั่งการด้วยตัวเอง เพื่อให้ผู้ต้องหาได้รับโทษสูงสุด เพราะเป็นการฆ่าเพื่อปกปิดความผิดและกมลสันดานของผู้ต้องหาและเชื่อว่าน่าจะทำแบบนี้กับอีกหลายคน หากผู้เสียหายรายใดที่สงสัยว่าเคยถูกนายประถม ก่อเหตุแบบนี้ก็ให้มาแจ้งความกับตำรวจเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รับโทษสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่อ.บางกล่ำ จ.สงขลา หรือในพื้นที่ จ.พัทลุง