ตัวเมืองนครศรีฯเตรียมรับมือน้ำป่าอาจเทียบเท่าอุกภัยปี31

วันที่ 02 ธ.ค. 2563 เวลา 13:44 น.
ตัวเมืองนครศรีฯเตรียมรับมือน้ำป่าอาจเทียบเท่าอุกภัยปี31
นครศรีธรรมราช-ปริมาณน้ำท่วมตัวเมืองนครศรีฯ อาจเทียบเท่าอุทกภัยปี31 รองนายกเทศบาลนครนครศรีฯเตือนประชาชนในพื้นที่ยกของขึ้นที่สูงและอพยพก่อน2ทุ่มคืนนี้

นายภูริทัต รัตนพาหุ รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กำกับดูแลสำนักการประปา และกองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครศรีธรรมราช เปิดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตัวเมืองนครศรีฯ ว่า ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาในพื้นที่คาดว่าจะมีปริมาณเทียบเท่ากับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปี2531 ระดับน้ำในตัวเมืองขณะนี้สูงขึ้นเรื่อยๆ ตามพื้นที่ลุ่มต่ำถูกกระแสน้ำป่าไหลเข้าท่วมเต็มพื้นที่แล้ว และคาดว่าในช่วงเวลา2ทุ่มคืนนี้ น้ำป่าจากเทือกเขาสูงจะไหลเข้าท่วมตัวเมืองนครศรีธรรมราช

"ตอนนี้น้ำเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ ปริมาณน้ำฝนอาจเทียบเท่ากับน้ำท่วมใหญ่ เมื่อปี 2531 น้ำป่าจากเทือกขาสูงได้ไหลลงข้ามจากสะพานท่าใหญ่ เข้าตัวเมืองถนนสายสำคัญรอบพื้นที่เมืองทั้งที่ถนนกะโรม ถนนพัฒนาการคูขวางจมน้ำแล้ว ยกเว้นถนนราชดำเนิน สองทุ่มคืนนี้ คาดว่าปริมารน้ำจะเพิ่มขึ้นอีก"

ทั้งนี้ เทศบาลเมืองนครนครศรีธรรมราช ได้ปักธงสีแดงแล้วในคลองทุกแห่งเขตเมือง เตือนประชาชนอพยพขึ้นที่สูง แจ้งผ่านวิทยุเอฟเอ็ม 88.5 ของเทศบาลนครนครศรีฯ พร้อมกันนี้ได้ตั้งศูนย์อพยพช่วยเหลือประชาชนชั่วคราวที่เทศบาลนครนครศรีฯ และที่โรงเรียนสังกัดเทศบาล 10โรง และตั้งครัวชุมชนทุกเขตเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

ภาพ เหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช หลังบขส. ซึ่งขณะประชาชนได้รับความเดือดร้อนมาก

บรรยากาศในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช