ตร.มึน!โจรเมืองนนท์ย่องขึ้นบ้านนักข่าวฉกไปนับแสนหนีลอยนวล

วันที่ 29 พ.ย. 2563 เวลา 21:55 น.
ตร.มึน!โจรเมืองนนท์ย่องขึ้นบ้านนักข่าวฉกไปนับแสนหนีลอยนวล
นนทบุรี-โจรเมืองนนท์เหิมหนักขึ้นบ้านนักข่าวคนดังพื้นที่สภ.รัตนาธิเบศร์กวาดทรัพย์สินนับแสน ฉวยโอกาสเจ้าของบ้านไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัดหลายวัน ตร.มึนไม่พบลายนิ้วมือคาดเป็นคนในพื้นที่ เกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้งตามยังจับไม่ได้

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี และพนักงานพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่ 7 หมู่บ้านนนท์นคร ซอยทานสัมฤทธิ์ 32/2 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นบ้านของ น.ส.ดาวี ไชยคีรี ผู้สื่อข่าวอาวุโสสำนักข่าวไทย ที่ถูกขโมยตัดเหล็กดัดเข้าไปรื้อค้นนำทรัพย์สินในตัวบ้าน หลายรายการไป อาทิ พระเครื่องหลวงปู่ทวด 3 องค์ สร้อยคอทองคำ ทองคำแท่ง แหวนเพชร กล้องถ่ายรูป และ เงินสดนับหมื่นบาท รวมถึงเงินในกระปุกออมสินของเด็ก ๆ ที่สะสมไว้หลายร้อยบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปกว่าแสนบาทเคราะห์ดีที่พระเครื่องหลวงปู่ทวด ปี2497 ที่เก็บรักษาไว้ไม่ถูกขโมยไป ทั้งที่โจรเปิดตู้ที่เก็บพระดังกล่าวค้างไว้อยู่ แต่กลับไม่รื้อค้น

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพราะเจ้าของบ้านและครอบครัวเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดหลายวัน โดยตำรวจเชื่อว่า น่าจะเป็นคนในพื้นที่ที่ทราบความเคลื่อนไหว ซึ่งในบริเวณใกล้เคียงเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง และยังไม่สามารถจับตัวผู้กระทำความผิดได้ และจากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบลายนิ้วมือของผู้ก่อเหตุ คาดว่าน่าจะสวมถุงมือขณะเข้างัดบ้านแต่ เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานไว้ตรวจดีเอ็นเอเพื่อขยายผล หาตัวผู้กระทำผิดต่อไป