เกษตรกรปรับไร่ข้าวโพดเป็นสวนดอกดาวเรืองดึงนักท่องเที่ยว

วันที่ 29 พ.ย. 2563 เวลา 16:40 น.
เกษตรกรปรับไร่ข้าวโพดเป็นสวนดอกดาวเรืองดึงนักท่องเที่ยว
พิษณุโลก-เกษตรกรเนินมะปรางปรับพื้นที่ไร่ข้าวโพดให้เป็นแปลงดอกไม้สวยงามดึงนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและถ่ายภาพในช่วงอากาศหนาวเย็นได้รับผลตอบรับดีเกินคาด

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นลง ส่งให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายและสัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเย็น และชมธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะที่บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งภูเขาหินปูน และแปลงดอกไม้ที่ชาวบ้านปลูกขึ้นมาเพื่อส่งเสริมท่องเที่ยวบ้านมุงให้มีความสวยงามหลายแห่ง

นางคำ ทะริยะ อายุ 57 ปี ชาวบ้านมุง ได้นำไร่ข้าวโพดมาปรับเปลี่ยนให้เป็นแปลงดอกดาวเรือง กว่า 3 ไร่ พื้นที่เป็นเนินเขาติดกับเขตติดต่ออุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ใช้ชื่อแปลงดอกไม้ว่า “ไร่เนินคำ” โดยได้ทดลองปลูกดาวเรืองครั้งแรก เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมและถ่ายภาพ

นางคำ เปิดเผยว่า ปีแรกที่ปลูกดอกดาวเรืองบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกันอย่างต่อเนื่อง ตนเองคิดค่าเข้าชมเพียงคนละ 10 บาทเท่านั้น เพื่อเป็นทุนในการปรับปรุงพื้นที่ปลูกดอกไม้ และในปีหน้าก็จะปรับเนื้อที่ให้น่าเที่ยวชมมากขึ้น ให้มีดอกดาวเรืองเต็มพื้นที่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมแปลงดอกดาวเรืองของตนเองได้ไปจนถึงปีใหม่