"ทวี ไกรคุปต์" โร่แจ้งความเอาผิดคนรุกป่าราชบุรีปลูกบ้านทรงไทย

วันที่ 28 ก.ย. 2563 เวลา 08:17 น.
"ทวี ไกรคุปต์" โร่แจ้งความเอาผิดคนรุกป่าราชบุรีปลูกบ้านทรงไทย
"ทวี ไกรคุปต์" แจ้งความ สภ.จอมบึง ราชบุรี เอาผิดคนรุกป่าบนภูเขาปลูกบ้านทรงไทย เชื่อมีเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยวร่วมมือบุกรุกที่ดินหลวง

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 63 นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางเข้าพบกับ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย พนักงานสอบสวนสภ.จอมบึง จังหวัดราชบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปบุกรุกป่าที่บริเวณหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินของนายทวี ที่ถูกจับกุมและตรวจยึดไปก่อนหน้านี้

จากนั้น นายทวี ได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจสอบพื้นที่ อยู่ริมถนนสายจอมบึง -สวนผึ้ง เป็นพื้นที่ภูเขา มีการใช้เครื่องจักรกลปรับพื้นที่เป็นเส้นทางขึ้นเขา และปลูกบ้านพักตากอากาศทรงไทยบนภูเขา ซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จจำนวน 2 หลัง หลังบ้านมีร่องรอยเพิ่งแผ้วถางป่ารุกขึ้นไปบนภูเขา

นายทวี เปิดเผยว่า ได้ให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนสภ. จอมบึง ว่าการรุกภูเขาและไปสร้างบ้านทรงไทยนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็น เป็นใจ ร่วมมือบุกรุกที่หลวงที่บนภูเขาแล้วนำมาขายต่อ ให้คนซื้อไปปลูกบ้านหรู ทั้งๆที่เป็นป่า

"ผมมีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลง 150 ไร่ ซื้อมา 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้อยู่ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสน ตรงข้ามที่ดิน ที่มีการบุกรุกนี้ ผมมาพักที่นี่บ่อยได้เห็นการบุกรุกนี้อยู่เกือบทุกวันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผมทนไม่ไหวเพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาลูกนี้จนหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินคดี"

"เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเองที่ไปขัดผลประโยชน์ ผมเห็นด้วยตาตนเองที่เห็นบุกรุกกันอยู่ทุกวัน จึงเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน ผมอายุเกิน 60 ปีแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนเกินนี้ทวงพื้นผืนป่าแห่งนี้"นายทวีกล่าว