ข่าวดี!ผลตรวจนักบอลขอนแก่นยูไนเต็ด-จนท.51รายไม่พบใครติดเชื้อโควิด

Sponsored Content
วันที่ 13 ก.ย. 2563 เวลา 17:16 น.
ข่าวดี!ผลตรวจนักบอลขอนแก่นยูไนเต็ด-จนท.51รายไม่พบใครติดเชื้อโควิด
ขอนแก่น-ผลการตรวจโควิด-19 นักฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ดและเจ้าหน้าที่ 51 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อโโควิด-19 กำชับทุกหน่วยงานเฝ้าระวังและบังคับใช้ทุกมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วยนพ.อดุลย์ บำรุง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ,นพ.สมศักดิ์ ประฎิภาณวัตร รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น และ นายวีระเดช ซาตา ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด ร่วมแถลงผลการตรวจโควิด- 19 ของทีมสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด ภายหลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการนำนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่รวม 51 คนเจ้าทำการตรวจร่างกายเพื่อความปลอดภัยด้านสาธารณสุข

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ สสจ.ขอนแก่นได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ขอคณะเจ้าหน้าที่และนักฟุตบอบของสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ดแล้วเสร็จตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 12 ก.ย.โดยผลการตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ถึงอย่างไรเพื่อเป็นการดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรฐานการควบคุมโรค และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนจึงต้องกักตัวกลุ่มเสี่ยง 14 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 -19 ก.ย. เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ก่อนวันที่ 19 ก.ย. คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจ.ขอนแก่น จะตรวจโควิด-19 ซ้ำ อีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ให้กับกลุ่มนักกีฬาที่มีความเสี่ยงสูง ขณะนี้ทั้งหมดได้ถูกกักตัวในพื้นที่ที่ปลอดภัยตามมาตรฐานของทางสาธารณสุขแล้ว

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ในระยะนี้ขอให้ประชาชนที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงสัมผัข่าวภูมิภาค, ขอนแก่นยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, โควิด-19, สกับนักกีฬา รวมทั้งเจ้าหน้าท่ของสโมสรฯ สามารถมาแจ้งที่ รพ.ขอนแก่นพร้อมเข้ารับการตรวจโควิด- 19 ได้ โดยจะรู้ผลการตรวจได้สามารถภายใน 4 ชั่วโมง อีกทั้งยังคงขอความร่วมมือชาวขอนแก่นในการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ พร้อมปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอน่างเข้มงวด

ด้าน นายวีระเดช ซาตา ผู้จัดการสโมสรฟุตบอลขอนแก่นยูไนเต็ด กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจคัดกรองซ้ำครั้งที่ 2 นักเตะของทีมได้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง 15 ราย ซึ่งเป็นนักเตะที่ลงสนามแข่งขันกับนักเตะของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ กลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ ทั้งหมดได้ให้กักอยู่ในสถานที่จำกัด โดย งดการฝึกซ้อมทั้งหมด สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 16 ก.ย. นั้น จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เนื่องจากไม่มีการฝึกซ้อม และยังอยู่ระหว่างการกักตัวของนักกีฬา