"ราชบุรี มิตรผล เอฟซี"แถลงผลตรวจโควิดนักเตะ ไม่พบติดเชื้อ

วันที่ 13 ก.ย. 2563 เวลา 08:16 น.
"ราชบุรี มิตรผล เอฟซี"แถลงผลตรวจโควิดนักเตะ ไม่พบติดเชื้อ
สโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี แถลงผลตรวจ นักเตะและทีมงานทั้งหมด ไม่พบติดเชื้อโควิด-19 หลังลงสนามอุ่นเครื่องกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ช่วงค่ำของวันที่ 12 ก.ย. 63 ที่สนามมิตรผลสเตเดี้ยม นายวิสาห์ พูลสิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายแพทย์ ชวนนท์ อิ่มอาบ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดราชบุรี และนายธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ออกมาแถลงผลการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ในนักฟุตบอลของทีมและทีมงานทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจหลังทีมราชบุรีมิตรผลเอฟซีได้ลงอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเมื่อวันที่ 30 ส.ค.63 ที่ผ่านมา หลังทีมสาธารณสุข ได้เข้ามาสอบสวนโรค เพื่อให้เกิดความมั่นใจและสบายใจ และให้เป็นไปตามกระบวนการควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุข

นายวิสาห์ พูลสิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า หลังจากวันที่ 30 ส.ค.ที่มีการแข่งอุ่นเครื่องมา ทางทีมก็มีการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคกันอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาทางทีมได้ตรวจนักเตะและเจ้าหน้าที่ประจำทีมไปทั้งหมด 40 คน ซึ่งผลตรวจก็ออกมาตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. ว่าเป็นลบทั้งหมด แต่เมื่อกระทรวงสาธารณสุขมีการแถลงข่าวทีมราชบุรีได้ไปอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ดที่มีนักเตะติดเชื้อ ทางจังหวัดจึงเข้ามาดำเนินการสอบสวนโรค โดยมีการพูดคุย และสอบสวนโรคว่าใครที่อยู่ในกลุ่มของผู้มีความเสี่ยงสูงหรือกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่ำ ซึ่งกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงก็จะเป็นผู้ที่ไปเล่นหรือสัมผัสกับนักเตะคือผู้เล่นตัวจริง11คน ส่วนผู้เล่นอื่นและทีมงานคือกลุ่มผู้มีความเสี่ยงต่ำ

อย่างไรก็ตามทั้งหมด40กว่าคนในทีมได้รับการตรวจทั้งหมด และต้องบอกว่าเป็นที่น่ายินดีผลตรวจที่ออกมาผลเป็นลบทุกคน โดยขณะนี้เวลาผ่านมา 13 วันแล้วหลังจากที่นักเตะและทีมงานได้ไปลงสนามอุ่นเครื่องกับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งได้มีการเฝ้าระวังอาการมาอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี กล่าวว่า ได้รับการประสานจากทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยรองนายแพทย์สาธารณสุขราชบุรี ได้เข้ามาตรวจโควิด 19 ให้กับทางสโมสรเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่าน ซึ่งในตอนนี้ผลสรุปออกมาเป็น ลบทุกคน