หลอน!สาวรง.ขี่จยย.กลับบ้านเจอผีกระโจนเกาะหลังขอไปด้วย

วันที่ 07 ก.ย. 2563 เวลา 21:15 น.
หลอน!สาวรง.ขี่จยย.กลับบ้านเจอผีกระโจนเกาะหลังขอไปด้วย
บุรีรัมย์-สาวโรงงานขี่จยย.กลับบ้านกลางดึกเจอดีมีเงาดำกระโจนจากต้นไม้เกาะไหล่ขอไปด้วยพอตั้งสติได้รีบบอก“ไม่ใช่ญาติพี่น้องอย่ามาตามรบกวน”

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ว่า มีคนถูกผีหลอกขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงานตอนกลางคืน จนคนในหมู่บ้านหวาดกลัวไม่กล้าออกจากบ้านตอนกลางคืน เมื่อไปสอบถามเจอกับคนที่ถูกระบุว่าโดนผีหลอกคือ  น.ส.เจนจิตร อุตส่าห์การ อายุ 36 ปี ชาวบ้านหนองสะแก ปัจจุบันทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งใน อ.เฉลิมพระเกียรติ

น.ส.เจนจิตร เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมาได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังเลิกงานกะดึกตอนประมาณ 3 ทุ่ม ระหว่างขับมาถึงบริเวณทางโค้งระหว่างบ้านพูนสุข กับบ้านหนองจอก ก็มีเงาดำรูปร่างใหญ่นั่งอยู่บนกิ่งไม้ จากนั้นเงาดำก็กระโจนลงมานั่งค่อมรถของตนลักษณะเหมือนใช้มือเกาะไหล่คล้ายจะขอไปด้วย ตอนนั้นรู้ทันทีว่าถูกผีหลอกในใจรู้สึกกลัวแต่ทำเป็นใจดีสู้เสือและพูดกับร่างเงาดำว่า "ไม่ใช่ญาติพี่น้องอย่ามารบกวน อย่ามาเกาะ อย่ามาติดตาม" ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านอย่างรวดเร็ว โดยไม่สนใจว่าเป็นทางโค้ง พอกลับถึงบ้านได้เล่าให้แม่ฟังว่าถูกผีหลอก แม่จึงใช้ข้าวสารมาทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีหรือไล่วิญญาณไม่ให้มาติดตาม

น.ส.เจนจิตร เล่าต่อว่า ปกติจะไม่ได้ขับกลับบ้านเส้นทางนี้จะใช้อีกเส้นทางหนึ่ง แต่บังเอิญวันนั้นเส้นทางที่ใช้ประจำมีคนประสบอุบัติเหตุรถล้มเสียชีวิต เป็นคนกลัวผีจึงเปลี่ยนมาใช้เส้นทางนี้แทนเพื่อความสบายใจ แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอผีหลอก ยอมรับว่าหลังเจอเหตุการณ์ดังกล่าวก็รู้สึกกลัวจะพยายามไม่กลับคนเดียว พอไปเล่าให้ชาวบ้านฟังก็มีคนเฒ่าคนแก่บอกว่า บริเวณดังกล่าวเคยมีคนถูกยิงตายเมื่อหลายปีที่แล้ว  และเคยมีคนเจอในลักษณะนี้เหมือนกัน

ด้านนางชูชีพ ศรีชุมแสง อายุ 65 ปี  เจ้าของฟาร์มหมูใกล้จุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ไม่ใช่คนแรกที่โดนหลอก ที่ผ่านมาก็เคยมีคนเจอในลักษณะนี้หลายคน เคยมีคนงานในฟาร์มเห็นผู้หญิงใส่ชุดไทยเดินเข้ามาขออยู่ด้วย จึงตัดสินในสร้างศาลให้อยู่เพราะคิดว่าเขาคงไม่มีที่ไป ส่วนตัวเชื่อว่าผีหรือวิญญาณที่มาปรากฎให้เห็นไม่ได้มาร้าย อาจจะมาขอส่วนบุญหรือมาให้โชคลาภมากกว่า  แต่บางคนที่ขวัญอ่อนหรือกลัวผีก็อาจจะตกใจบังคับรถไม่อยู่จนเสียหลักตกถนนก็มี อยากจะแนะนำว่าหากใครที่เจอก็แค่ให้เอาบุหรี่ หรือเหล้าขาวไปเซ่นไหว้บอกกล่าวตามความเชื่อคนเฒ่าคนแก่ วิญญาณดังกล่าวจะไม่มาปรากฎให้เห็นเรื่องแบบนี้ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่