จนท.ฝ่าฝนตกหนักดับเพลิงไหม้ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองพิษณุโลก

วันที่ 06 ส.ค. 2563 เวลา 09:07 น.
จนท.ฝ่าฝนตกหนักดับเพลิงไหม้ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้ากลางเมืองพิษณุโลก
พิษณุโลก-ไฟไหม้ร้านสหราชอิเล็กทรอนิคกลางเมืองสองแคว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำท่ามกลางฝนตกหนักใช้เวลากว่า1ชม.คุมได้สาเหตุรอพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 5ส.ค.63 เวลา 23.30น. ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนากรณ์การุณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมรถดับเพลิงกว่า10คันเดินทางไประงับเหตุเพลิงไหม้ร้านสหราชอิเล็กทรอนิค ตั้งอยู่เลขที่ 298/29 ถนนบรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อำเภอเมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องเสียง อุปกรณ์ไฟฟ้า กล้องวงจรปิด และจานดาวเทียม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา เพลิงลุกไหม้และมีกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างหนัก สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ใกล้กัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้กลิ่นควันออกมาจากตัวอาคาร จากนั้นก็ได้ยินเสียระเบิดภายในอาคาร 1 ครั้ง ตนจึงได้รับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ด้านนายอรรถพล อนุรักษ์ศักดิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/2-4 ถ.บรมไตรโลกนารถ เจ้าของร้านสหราชา กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่ร้าน เมื่อมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่ามีไฟไหม้ที่ร้านก็รีบมาดูทันที และพบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ร้านจนได้รับความเสียหายแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความแนะนำ