"หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา" ม็อบนศ.โคราชชูจุดยืนไล่รัฐบาล

วันที่ 24 ก.ค. 2563 เวลา 19:59 น.
"หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา" ม็อบนศ.โคราชชูจุดยืนไล่รัฐบาล
นครราชสีมา-"ให้หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา"กลุ่มนิสิตนักศึกษาประชาชนคนโคราชชุมนุมลานย่าโมแสดงเจตนารมย์ขับไล่รัฐบาล

กลุ่มนักเรียนและนักศึกษาที่จ.นครราชสีมา จัดการชุมนุมที่ ลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อร่วมแสดงอุดมการณ์ Korat No เผด็จการ เพื่อต่อต้านเผด็จการและทวงคืนประชาธิปไตยแก่ประเทศชาติและประชาชน แกนนำการชุมนุมกำชับให้ทุกคนที่เข้าร่วมอย่าลืมใส่แมส พกเจลล้างมือ และรักษาระยะห่างทางสังคม

กลุ่มแกนนำ Korat No เผด็จการได้กางเต้นท์ เก้าอี้ จัดเตรียมสถานที่เอาไว้รองรับผู้มาร่วมกิจกรรมท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อยของบรรดาเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 200 นาย นำแผงเหล็ก และแถบพลาสติกมากั้นเป็นแนวจำกัดพื้นที่การชุมนุม และเพื่อให้เกิดความสะดวกในการสกรีนคนที่จะเข้าร่วมชุมนุม ป้องกันมือที่ 3 เข้ามาก่อเหตุ พร้อมกันนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำหวาน คอยตรวจสแกนอาวุธก่อนเข้าโซนนิ่งพื้นที่การชุมนุมด้วย

นายปฏิภาญ สมภารเพียร นักศึกษาจาก ม.ราชภัฏนครราชสีมาแกนนำ และนักเรียนนักศึกษา จาก ม.เทคโนโลยีสุรนารี , ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตนครราชสีมา และนักเรียนมัธยมจากรร.ราชสีมาวิทยาลัยและ รร.สุรนารีวิทยา แจกกระดาษโปสเตอร์ปากกาให้กับผู้เข้าร่วมชุมนุมกว่า 1,000 คน ได้เขียนแสดงเจตนารมณ์ ก่อนจะเริ่มชูป้ายข้อความพร้อมกัน และยังได้นำเสื้อและพวงกุญแจที่มีรูปการ์ตูนสัญลักษณ์ “วิ่งไล่ลุง” มาจำหน่ายในราคาพิเศษ แถมเจลล้างมือ หารายได้จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

ขณะที่ผู้ชุมนุมต้านเผด็จการนามกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “กลุ่มนิสิต นักศึกษา เยาวชนคนโคราช เพื่อประชาธิปไตย” ได้ชูป้ายไวนิลแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 4 ประการไปถึงรัฐบาล “ให้หยุดใช้สถาบันโจมตีนักศึกษา ,ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ , ให้ยุบสภา และให้หยุดคุกคามประชาชน” มีตัวแทนสลับกันขึ้นไฮปาร์ค ผัดเปลี่ยนกันปราศรัยพร้อมใจกันชูมือแสดงสัญลักษณ์ เปิดเเฟลชมือถือและร่วมกันแสดงพลัง และปฏิเสธว่าไม่มีพรรคการเมืองใดหนุนหลัง โดยกำหนดการสลายชุมนุมเวลา21.00 น.

บทความแนะนำ