ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกลุ่มนักศึกษาม.ขอนแก่นจัดไล่ลุงที่สวนรัชดานุสรณ์

วันที่ 23 ก.ค. 2563 เวลา 16:35 น.
ผู้ชุมนุมเข้าร่วมกลุ่มนักศึกษาม.ขอนแก่นจัดไล่ลุงที่สวนรัชดานุสรณ์
ขอนแก่น- กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าร่วมกลุ่มนักศึกษาม.ขอนแก่นจัดกิจกรรมไล่ลุงสวนรัชดานุสรณ์ด้วยการเปิดเวทีสาธารณะและแสดงเชิงสัญลักษ์

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 23 ก.ค.2563 ที่สวนรัชดานุสรณ์ ตรงข้ามศาลากลาง จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจากพื้นที่ต่างๆของจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ต่างทยอยเดินทางมาภายในบริเวณโดยรอบสวนรัชดานุสรณ์ สถานที่ที่กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นและกลุ่มขอนแก่นพอกันที ได้กำหนดจัดกิจกรรม “อีสานบ่ย่านเด้อ” ด้วยการเปิดเวทีสาธารณะและจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ลงจากตำแหน่งและข้อเรียกร้องต่างๆ

ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ที่วางกำลังโดยรอบสวนรัชดานุสรณ์ โดยมีการนำแผงเหล็กกั้นมาติดตั้งบริเวณทางเข้าฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น การนำรถดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนก่น ละรถพยาบาลมาเตรียมความพร้อมบริเวณริมสวนรัขดานุสรณ์ ฝั่งตรงข้าม สำนักงาน ปปส.ภ.4 พร้อมทั้งการตั้งจุดอำนวยการความปลอดภัย บริเวณจุดบริการประชาชนสวนรัชดานุสรณ์ เพื่อตรวจติดตามการเข้าร่วมชุมนุมของประชาชนที่ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที และ กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ใช้รถกระจายเสียงที่มีการติดป้ายด้านข้างรถว่า "อีสานบ่ย้านเด้อ" ขับไปตามถนนเส้นทางสายต่างๆเพื่อเชิญชวนให้ประชาชนได้มาร่วมชุมนุมและแสดงความคิดเห็น รวมทั้งการติดตั้งป้ายเพื่อไว้อาลัยรัฐธรมนุญ ทั้ง 20 ฉบับของไทยที่หายไปเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านการปกครองในระบอบเผด็จกาล

สำหรับการจัดกิจกรรมอีสานบ่ย่านเด้อ ที่ จ.ขอนแก่น ครั้งนี้ ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป โดยในการชุมนุมครั้งนี้นอกจากากรจัดกิจกรรมเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณแล้ว ยังคงมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัยเรียกร้อง ใน 3 หัวข้อหลัก ประกอบด้วย การยุบสภา ,การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ การให้ให้นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง

บทความแนะนำ