นักศึกษาจุดประทัด-รำกลองยาวแก้บนอธิการบดีม.ราชภัฎเมืองนครถูกพักงาน

วันที่ 21 ก.ค. 2563 เวลา 10:27 น.
นักศึกษาจุดประทัด-รำกลองยาวแก้บนอธิการบดีม.ราชภัฎเมืองนครถูกพักงาน
นครศรีธรรมราช-นักศึกษา ม.ราชภัฏเมืองนครจุดประทัด-รำกลองยาวแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลังสภามหาวิทยาลัยมีมติพักงานอธิบการบดี ขอให้คนเกี่ยวข้องโจรกรรมหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณถูกจับกุมโดยเร็ว

ที่บริเวณหน้าตึกอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ได้มีบรรดานักศึกษาจำนวนนับ 100 คน ทำพิธีจุดปะทัดและจัดคณะรำกลองยาว เพื่อขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของมหาวิทยาลัยฯ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราชได้มีมติ 16 ต่อ 2 ให้ ผศ.ดร.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช พักการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันที่ 20 ก.ค.63)

นายพงศธร รอดแป้น อดีตนายกองค์การนักศึกษาฯ เปิดเผยว่า เนื่องจากที่ผ่านมานักศึกษาไม่พอใจการปฏิบัติหน้าที่ของอธิการฯ คนนี้ และเมื่อมีกรณีหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณถูกโจรกรรมไปทำให้กลุ่มนักศึกษาได้บนบานขอให้คนที่เกี่ยวข้องถูกจับกุมโดยเร็ว เพราะมองว่าเรื่องนี้คนธรรมดาๆ ทำไม่ได้ ต้องมีคนที่มีตำแหน่งใหญ่โตเท่านั้นที่สามารถลักลอบหรือใช้อำนาจทำ จึงได้มาทำพิธีจุดประทัดและรำกลองยาวถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของมหาวิทยาลัยฯ ขอให้คนเกี่ยวข้องการโจรกรรมหนังสือบุดสมุดข่อยโบราณถูกจับกุมด้วย.

บทความแนะนำ