ฝนถล่มเกาะกูดดินดโคลนถล่มห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ

วันที่ 30 มิ.ย. 2563 เวลา 14:16 น.
ฝนถล่มเกาะกูดดินดโคลนถล่มห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ
ตราด-เกาะกูดฝนตกหนักดินโคลนถล่มน้ำป่าไหลหลากสั่งห้ามให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทั้งน้ำตกและบริเวณชายหาด

นายเดชาธร จันทร์อบ นายกอบต.เกาะกูด เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนตกของอำเภอเกาะกูดตั้งแต่เมื่อบ่ายวันที่ 29 มิถุนายน 2563 และต่อเนื่องมาจนถึงเที่ยงวันนี้ ทำให้สถานการณ์ในอำเภอเกาะกูดมีความน่าเป็นห่วง เพราะอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันเหมือนที่เกิดขึ้นเมื่อเย็นวานนี้ได้ ซึ่งอันตรายมาก โดยเฉพาะ ทางอำเภอเกาะกูด และอบต.เกาะกูดได้สั่งนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในน้ำตกอย่างเด็ดขาด และเฝ้าดูว่าน้ำตกมีความรุนแรงเพียงใด ส่วนชายหาดแม้คลื่นลมยังไม่แรง แต่ได้แจ้งเตือนการ์ดชายหาดของทั้งอบต.เกาะกูด และการ์ดของโรงแรม รีสอร์ทให้ปักธงเเดง เตือนนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในระยะนี้ เนื่องจากอาจเกิดอันตรายได้

นายเดชาธร กล่าวอีกว่า ทางอบต.เกาะกูดต้องเฝ้าระวัง หากฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่ได้ ซึ่งได้แจ้งเตือนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในเกาะกูดในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ระมัดระวังและห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด ทั้งนี้ อำเภอเกาะกูดปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยววันละประมาณ 1,000-1,500 คน ส่งผลให้โรงแรมและรีสอร์ทของอำเภอเกาะกูดเปิดทำการอยู่มีนักท่องเที่ยวเข้าพักทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม อบต.เกาะกูดยังได้แจ้งเตือนให้กับนักท่องเที่ยวที่จะตัดสินใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่อำเภอเกาะกูด ให้ตรวจสอบสภาวะอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาให้ดีก่อนเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางที่อาจจะพบกับคลื่นลมแรงในระยะนี้ได้