posttoday

ขนำเฝ้าคอกหอยอ่าวบ้านดอนยังไม่มีการรื้อถอนตามคำสั่ง

15 มิถุนายน 2563

สุราษฎร์ธานี-ทัพเรือภาค 2 ส่งเรือตรวจการณ์ชายฝั่งเรือ ต.272 ร่วมรักษาการณ์ในอ่าวบ้านดอนป้องกันความขัดแย้งระหว่างชาวประมงพื้นบ้านกับผู้ประกอบการหอยคอก ขณะที่ขนำเฝ้าคอกหอยยังไม่เคลื่อนไหวรื้อถอน

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล(ศรชล.)ภาค 2 ส่งชุดปฏิบัติการพิเศษในการรักษาความสงบเรียบร้อยร่วมกับเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี และประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำเรือออกตรวจทางทะเลในพื้นที่ ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน และ ต.บางชนะ ต.คลองฉนาก อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่อ่าวบ้านดอน เพื่อป้องกันการขัดแย้งระหว่างชาวประมงพื้นบ้านกับกลุ่มทุนผู้ประกอบการคอกหอยในพื้นที่ โดยทัพเรือภาค 2 ได้ส่งเรือตรวจการณ์ชายฝั่ง เรือ ต.272 เข้ามาสมทบร่วมรักษาการณ์ในอ่าวบ้านดอนด้วย

ทั้งนี้ จากการลาดตระเวนตรวจไม่พบเรือประมงพื้นบ้านออกมาตักเก็บหอย พบเพียงเรือประมงหางยาว จำนวน 3 ลำ มีชาวบ้านรวม 15 คนออกมาจับปลา นอกจากนี้ได้ลาดตระเวนตรวจขนำเฝ้าคอกหอยจำนวน 7 หลังที่ปลูกสร้างคล้ายบ้าน 2 ชั้น ไม่พบมีคนเฝ้า ซึ่งช่วงบ่ายจะมีพายุฝนพัดแรงทุกวัน

ขนำเฝ้าคอกหอยอ่าวบ้านดอนยังไม่มีการรื้อถอนตามคำสั่ง

อย่างไรก็ตาม ข่าวแจ้งว่า ตั้งแต่มีประกาศจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้มีการรื้อถอนขนำเฝ้าคอกหอยสิ่งปลูกสร้างในทะเล เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ให้ออกจากพื้นที่ภายใน 60 วัน ปรากฎยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือรื้อถอนใดๆ

ภาพ ศรชล.ภาค 2

ขนำเฝ้าคอกหอยอ่าวบ้านดอนยังไม่มีการรื้อถอนตามคำสั่ง

ขนำเฝ้าคอกหอยอ่าวบ้านดอนยังไม่มีการรื้อถอนตามคำสั่ง

ขนำเฝ้าคอกหอยอ่าวบ้านดอนยังไม่มีการรื้อถอนตามคำสั่ง

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด แอสตัน วิลล่า พบ เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก วันนี้ 18 ม.ค.69