นักเรียนไทยเจ๋ง!คิดค้นเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์ระบบสัมผัส สู้โควิด-19
กาฬสินธุ์-ชมรมหุ่นยนต์ โรงเรียนร่องคำ มอบเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์ระบบสัมผัสผลงานนักเรียนผ่านผู้ว่าฯใช้ป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19
นายเทิดเกียรติ ขันธ์พิมูล ผู้อำนวยการโรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธ์ พร้อมคณะครูและนักเรียน นำเครื่องกดเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติ จำนวน 10 เครื่อง ซึ่งเป็นผลงานของนักเรียน ชมรมหุ่นยนต์ มอบให้ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ศาลางกลางจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดกาฬสินธุ์นำไปใช้ประโยชน์ ตามมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสCOVID- 19
นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวขอบคุณโรงเรียนร่องคำ เห็นความสำคัญในการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรค เครื่องกดเจลแอลกอฮอล์อัตโนมัติที่ใช้งานแบบงดการสัมผัสกับอุปกรณ์ จะเป็นประโยชน์อย่างมากในอนาคต อาจจะมีการพัฒนา ให้สามารถ นำไปใช้ได้อย่างสะดวกและมีรูปแบบกระทัด
ทั้งนี้ โรงเรียนร่องคำจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยชมรมหุ่นยนต์ ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัยแบบเขาวงกต รางวัล “World Champion Rescue Maze Super Team” ณ เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ช่วงระหว่างปี 2560-2561 และปัจจุบันก็ยังได้รับรางวัลจากการแข่งขันหุ่นยนต์ทั้งในระดับนานาชาติและระดับประเทศ หลายรายการ


