เจ้าคุณธงชัยนั่งปลุกเสกเหรียญรุ่น"รวยอมตะ"ฟ้าร้องคำรามลั่นวัดป้อมรามัญ

วันที่ 15 มี.ค. 2563 เวลา 19:03 น.
เจ้าคุณธงชัยนั่งปลุกเสกเหรียญรุ่น"รวยอมตะ"ฟ้าร้องคำรามลั่นวัดป้อมรามัญ
พระนครศรีอยุธยา-เจ้าคุณธงชัยปลุกเสกเหรียญ“ พ่อปู่ยี่กอฮง ” รุ่น “ รวยอมตะ ” ที่วัดป้อมรามัญ ทึ่งช่วงทำพิธีฟ้าคำรามตลอดเวลา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีฝนตกในพื้นที่

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่วัดป้อมรามัญ จ.พระนครศรีอยุธยา สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือ เจ้าคุณธงชัย มาเป็นประธานในพิธีจุดเทียนชัย พร้อมนั่งปลุกเสก วัตถุมงคล เหรียญ “ พ่อปู่ยี่กอฮง – พ่อปู่ชูชก ” รุ่น “ รวยอมตะ ” ซึ่งพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญพร้อมคณะลูกศิษย์ร่วมกันจัดสร้างเพื่อระดมทุนไปช่วยเหลือกิจการทางศาสนา

ทั้งนี้ พ่อปู่ยี่กอฮง เป็นเทพเจ้าจีนมีชื่อเสียงเรื่องโชคภาพ และในพิธีปลุกเสกมีพระเกจิชื่อดังมาร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก อาทิ พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ พระอาจารย์อ๊อด วัดสายไหม หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม ฯ โดยมี พระธรรมรัตนมงคล เจ้าคณะ จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดพนัญเชิงวรวิหาร มาเป็นประธานดับเทียนชัย

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีฝนตกในพื้นที่ แต่ปรากฎว่าช่วงมีพิธีปลุกเสกกลับมีฝนฟ้าตก ฟ้าคำรามตลอดเวลา พิธีดำเนินไปนานกว่า 3 ชั่วโมง โดยมีประชาชนมาร่วมในพิธีจำนวนมาก หลังจากเสร็จพิธีมีการแจกจ่ายเหรียญที่ปลุกเสกบางส่วนด้วย

เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกหลายสถาบัน ลูกศิษย์ เปิดเผยว่า ได้ขออนุญาต สร้างเหรียญดังกล่าวเพื่อระดมทุนใช้บูรณะวัดป้อมรามัญและใช้ในการส่งเสริมเผยแพร่การเรียนการสอนของพระภิกษุสงฆ์สามเณร รวมถึงจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาล รายได้บางส่วน จะนำมาตั้งเป็นกองทุนการศึกษา ให้แก่บุตรหลานของนักมวยที่ยากจน หรือด้อยโอกาสทางสังคม รวมถึงนักมวยที่เจ็บป่วยตอนแก่ชรา