ประมวลภาพนายกฯลงพื้นที่โคราชจ่ายเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิง

วันที่ 19 ก.พ. 2563 เวลา 11:38 น.
ประมวลภาพนายกฯลงพื้นที่โคราชจ่ายเงินเยียวยาเหยื่อกราดยิง
นครราชสีมา-นายกฯมอบเงินเยียวยาเหยื่อคนร้ายกราดยิง พร้อมเดินเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

นครราชสีมา-นายกฯมอบเงินเยียวยาเหยื่อคนร้ายกราดยิง พร้อมเดินเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนในศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

เมื่อวันที่ 19ก.พ.2563 เวลา 08.00 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พอเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

จากนั้น คณะของนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงกลางเมืองจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 และ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเป็นเงินจากกองทุนผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี และเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรมตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 โดยมอบเงินเยียวยาให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจำนวน 27 ราย รายละ 1 ล้านบาท ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส รายละ 200,000 บาท และผู้ได้รับบาดเจ็บไม่สาหัส รายละ 100,000 บาท

พร้อมกันนี้ คณะของนายกรัฐมนตรียังได้พูดคุยให้กำลังใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ต่อมาในเวลา 10.00 น. คณะของนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปยังศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช เพื่อเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ประกอบการ ร้านค้า และประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่คณะทั้งหมดจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร.