ละครชีวิต! 2 ผัวเมียเดินเท้า 4 วันจากโคราชกลับบ้านเกิดเมืองชลฯเหตุถูกโกงค่าแรง

วันที่ 16 ก.พ. 2563 เวลา 20:37 น.
ละครชีวิต! 2 ผัวเมียเดินเท้า 4 วันจากโคราชกลับบ้านเกิดเมืองชลฯเหตุถูกโกงค่าแรง
ปราจีนบุรี-สองผัวเมียเดินเท้า 4 วันจากโคราชกลับบ้านเกิดที่เมืองชลฯ หลังไปทำงานเป็นลูกจ้างรับเหมาก่อสร้างแต่ถูกเถ้าแก่โกงเงินเก็บยอดกระถินกินประทังชีวิต พร้อมฝากบอก"โกงค่าแรงคนต่อไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีกินก็โกงต่อไป"

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบเห็น 2 หนุ่มสาวกำลังก้มหน้าก้มตาเดินเท้ามาตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี –ศรีมหาโพธิ) ขาล่องฉะเชิงเทรา ช่วงบริเวณก่อนถึง ร.ร.สายมิตรศึกษา ต.กบินทร์ อ.กบินทร์ ท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้าเหงื่อไหนรินและท่าทางอ่อนแรง

ทั้งนี้ ทราบชื่อนายจำเริญ สุภะตะ อายุ 36ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่78 ม.1 ต.หนองตำรึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี และนางแถว สีทอง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.6 ต.ดุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน โดยนายจำเริญ กล่าวว่า ตนพาภรรยาเดินทางไปทำงานกับนายจ้างผู้รับเหมารายย่อยที่รู้จักกันกับเพื่ิอนร่วมงาน 4-5 คนที่ตัวเมืองโคราช และยังถูกนายจ้างยืมเงินไปซื้ออุปกรณ์ต่อเติมภายในบ้านที่รับเหมาโดยอ้างว่าเงินไม่พอ พอเงินออกตนก็จะขอเบิกเงินค่าแรง แต่นายจ้างแอบหนีไปแล้ว ทิ้งพวกตนกับลูกน้อง 2-3 คนไว้ที่ทำงาน

นายจำเริญ กล่าวว่า เมื่อนายจ้างหนีไป จึงจัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านดีกว่าพร้อมกับเพื่อนร่วมงานต่างคนต่างกลับบ้านเกิด โดยเดินเท้ามาตามถนน 4 วันแล้ว ยังไม่มีใครจอดรถถามสักคน พอหิวก็หาเก็บมะขามริมทาง ,เก็บยอดกระถินกินประทังความหิว มีบ้างไปขอข้าวเขากิน และขอข้าวพระที่เดินบิณฑบาตร

นายจำเริญ กล่าวว่า จะไม่ทวงถามเงินจากเถ้าแก่ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน รู้จักกันและขอยืมเงินไป 7,000 บาท ทั้งเก่าใหม่ถามไปก็คงไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาเคยทวงถามแล้วก็ไม่ให้สักครั้ง และไม่อยากพูดอะไรถึงเถ้าแก่แล้ว อยากจะบอกว่าโกงค่าแรงคนต่อไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีกินโกงต่อไป