รมว.ทส.ร่วมงานสวดศพเจ้าหน้าที่ป่าไม้เหยื่อกราดยิงโคราช พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว

วันที่ 12 ก.พ. 2563 เวลา 09:26 น.
รมว.ทส.ร่วมงานสวดศพเจ้าหน้าที่ป่าไม้เหยื่อกราดยิงโคราช พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว
นครราชสีมา – รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพ เจ้าหน้าที่ช่างสำรวจป่าไม้เสียชีวิตเหตุกราดยิงโคราช พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว

เมื่อวันที่11ก.พ.63 ช่วงค่ำ ที่ ศาลา 3 วัดสะแก ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรม นายวัชรพล พาณิชย์ พนักงานราชการตำแหน่งช่างสำรวจ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 8 (นครราชสีมา) สังกัดกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต จำนวน 350,000 บาท เพื่อนและข้าราชการในกระทรวงฯได้รวบรวมเงินหนึ่งจำนวนหนึ่ง เพื่อมอบให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งมีบุตรอยู่ด้วยกัน 3 คน ได้แก่ พี่สาวคนโต เสียชีวิตแล้ว,คนกลางเป็นพนักงานของกรมป่าไม้ที่มาเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงโคราช และน้องชายคนสุดท้องที่จะเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวต่อไป เนื่องจากพ่อสุขภาพไม่แข็งแรง แม่เกษียณอายุแล้ว จึงให้การช่วยเหลือเพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อไป