แม่ร้องพาลูกชายฉีดวัคซีนแล้วขาลีบผ่านมาเป็นปีแล้วอาการไม่ดีขึ้น

วันที่ 06 ก.พ. 2563 เวลา 10:42 น.
แม่ร้องพาลูกชายฉีดวัคซีนแล้วขาลีบผ่านมาเป็นปีแล้วอาการไม่ดีขึ้น
นครราชสีมา-แม่ร้องพาลูกชายฉีดวัคซีนแล้วขาลีบ สถานพยาบาลแนะให้ประคบร้อนแล้วหาย ผ่านมาเป็นปีแล้วไม่ดีขึ้น วอนหน่วยงานที่รักษาได้ช่วยเหลือ

นางรุ้งลาวัลย์ แยกโคกสูง อยู่บ้านเลขที่ 172 บ้านโนนเกษตร ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนว่าได้พาลูกชาย อายุ 1 ปี 8 เดือน ไปฉีดวัคซีนรวม ประกอบด้วย โรคป้องกันบาดทะยัก ตับอักเสบ คอตีบ ไอกรน เมื่อตอนอายุ 7 เดือนเศษ ที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่พอกลับมาบ้านไม่กี่วัน ก็มีอาการเป็นไตแข็งบริเวณรอยเข็มฉีดยา จึงนำกลับไปสถานพยานแห่งเดิมอีกครั้งก็ได้รับคำแนะนำให้นำน้ำอุ่นประคบแล้วจะหายเป็นปกติ

กระทั่งเวลาผ่านไปหลายเดือน อาการก็ไม่ดีขึ้น แต่กลับเป็นหนักมากกว่าเดิม ขาขวาเริ่มลีบเล็กอ่อนแรงลง ไม่สามารถยืนหรือนั่งได้ด้วยตัวเอง แต่พอลองให้หัดยืนหรือนั่ง เด็กก็จะร้องด้วยความเจ็บปวด ทั้งที่ก่อนจะนำไปฉีดวัคซีน เด็กไม่มีอาการผิดปกติอะไร เป็นเด็กที่แข็งแรง น้ำหนักเมื่อก่อนเกือบ 7 กิโลกรัม แต่หลังจากฉีดวัคซีนกลับมา เด็กเริ่มมีอาการผิดปกติ จนกระทั่งปัจจุบันเด็กยังน้ำหนัก 7 กิโลกรัมเช่นเดิม ไม่เพิ่มขึ้น

เคยนำลูกเข้าไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็ยังไม่ทราบอาการที่แน่ชัด ซึ่งคาดว่า อาจจะติดเชื้อที่กระดูก ก็ให้เพียงยาฆ่าเชื้อมาทานเพื่อดูอาการ ที่ผ่านมา ต้องวิ่งพาลูกไปรักษาหมดเงินค่าเดินทางจำนวนมาก ต้องเป็นหนี้เป็นสิน จึงอยากให้หน่วยงานที่สามารถทำการรักษาได้ เข้ามาให้การช่วยเหลือ เพราะเกรงว่า ในอนาคตลูกชายอาจจะกลายเป็นคนพิการได้ ส่วนตนเองทุกวันนี้ก็รู้สึกเสียใจ และคิดว่าเป็นความผิดของตนเองที่พาลูกไปฉีดวัคซีน จนทำให้ลูกตกอยู่ในสภาพเช่นนี้