ตำรวจคุมแจ็คผู้ฆ่าครูทำแผน ถูกตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

วันที่ 24 ม.ค. 2563 เวลา 19:31 น.
ตำรวจคุมแจ็คผู้ฆ่าครูทำแผน ถูกตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
ฉะเชิงเทรา-ตำรวจคุมตัวแจ็คผู้ฆ่าครู ตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อัตราโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ขณะเพื่อนสาวคนใหม่ถูกตั้งข้อหาให้การสนับสนุน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2เดินทางไปควบคุมการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ของนายสันต์ สิทธิชัย (แจ็ค) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 22/2563 ลงวันที่ 22 ม.ค.63 ก่อเหตุกดคออุดปากฆ่า น.ส.เนติมา พัฒนกุล อายุ 39 ปี รองคณบดีโรงเรียนสาธิต ม.ราชภัฏราชนครินทร์ อดีตประธานสาขาการสอนภาษาไทย คณะครุศาสตร์ ที่บ้านเลขที่ 189/43 ถ.พระยาศรีสุนทร ซ.3 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เหตุเกิดเมื่อวันที่18ม.ค.63 

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ได้ตั้งข้อหากับนายแจ็คแล้วในข้อหา"ชิงทรัพย์จนเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต ส่วน น.ส.ศุภมาศ เพื่อนสาวที่เพิ่งรู้จักกันในขณะเสพยา และเป็นผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์มาส่งและมารับกลับขณะเดินทางเข้ามาก่อเหตุถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า"เป็นผู้ให้การสนับสนุนในการกระทำความผิด ชิงทรัพย์"

พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รอง ผบก. ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาได้ถูกผู้ตายกัดที่มือระหว่างใช้ผ้าอุดปากผู้ตาย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยบาดแผลเพิ่มเติมที่รพ.พุทธโสธร เพื่อยืนยันคำให้การว่า มีบาดแผลตรงกันกับคำให้การจริงหรือไม่ ก่อนที่จะถูกนำตัวมาควบคุมไว้ที่สภ.เมืองฉะเชิงเทราเพื่อนำไปขออำนาจต่อศาลฝากขังยังศาลจังหวัดฉะเชิงเทราต่อไป 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต