เสี่ยปรีชาใจดีเปิดบ้านขนเงินสด5ล้านบาทแจกคนยากจนเนื่องในวันตรุษจีน

วันที่ 24 ม.ค. 2563 เวลา 14:59 น.
เสี่ยปรีชาใจดีเปิดบ้านขนเงินสด5ล้านบาทแจกคนยากจนเนื่องในวันตรุษจีน
อุดรธานี-เสี่ยปรีชา นักธุรกิจใจบุญ เตรียมเงินสด 5 ล้านบาท แจกอั่งเปาตรุษจีนให้คนยากจนราว 6พันคน ระบุปีนี้คนขายกับข้าวริมทางมากถือว่าเศรษฐกิจไม่ดี 

นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 68 ปี หรือ เสี่ยปรีชา นักธุรกิจอุดรใจบุญ และนางนางสรรค์นรา ชัยรัตน์ ภรรยา และครอบครัว ได้เปิดบ้านสำลีเงิน เลขที่ 599 ถนนนิตโย ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้แจกอั่งเปาแก่คนยากจน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีผู้มารับแจกราว 6 พันคนมีการแจกบัตรคิว โดยให้คนพิการ คนชรา เด็ก เข้ามานั่งรอภายในบ้านก่อน

ปีนี้ นายปรีชา ได้เตรียมเงินสดไว้จำนวน 5ล้านบาท ใส่ซองอั่งเปา ซองละ200บาท หลังรับแจกแล้วจะมีน้ำดื่มและโรตีแจกให้รับประทานฟรี เมื่อหมดคนที่ได้บัตรคิวแล้วก็จะให้คนที่ไม่มีบัตคิวเข้ามารับต่อจนกว่าจะหมด

นายปรีชา กล่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปี ไม่ต้องถามว่าแจกอั่งเปาเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไรมาก ยิ่งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี อีกทั้งมีภัยพิบัติ น้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้งที่จะแล้งยาวนาน ดูได้จากคนนำอาหารมาขายริมฟุตปาทจำนวนมาก ถือว่าเศรษฐกิจไม่ดี คนไม่มีปัญญาไปรับประทานก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ไม่มีเงินไปรับประทานร้านอาหารหรู ต้องซื้อกับข้าวริมทางไปรับประทานที่บ้าน

“ขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดี ช่วยให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุข รู้สึกสงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี เราเคยเห็น เราเคยรู้ เราเคยสัมผัสว่าเป็นอย่างไร มาเจอแบบนี้มันอดไม่ได้ เรามาถึงตรงนี้ได้เพราะบุญเก่าไม่เป็นอะไร เรามีจึงอยากเผื่อแผ่ให้คนด้อยโอกาส แม้ว่าจะดูน้อยนิด แต่ก็อยากให้เงินน้อยนิดแต่อาจจะมากมายสำรับบางคน เรามาช่วยกันให้เศรษฐกิจอุดรธานีดีขึ้น แต่ยังดีใจที่เหตุฆาตกรรมไม่มาก หรือแทบไม่มีผมเป็นพ่อค้าก็จะช่วยไป คนละไม้ละมือ มันก็จะดีขึ้นขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองอุดรธานี ช่วยปกปักษ์ รักษา คุ้มครองให้ทุกคนมีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้อุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าไปลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีด้วย" นายปรีชา กล่าว